Xem robot cho con người "đo ván" khi chơi oẳn tù tì

Thứ Bảy, 18 Tháng Ba 20235:00 CH(Xem: 1051)
Xem robot cho con người "đo ván" khi chơi oẳn tù tì

Phòng Thí nghiệm Ishikawa Oku, Đại học Tokyo (Nhật Bản) đã phát triển một bàn tay robot chơi trò oẳn tù tì rất giỏi, chiến thắng tất cả các đối thủ là con người.

Điều này đạt được là nhờ hệ thống thị giác tốc độ cao của robot, giúp nó nhận diện cử động của bàn tay đối phương trong một phần nghìn giây. Bộ phận này kết hợp với thiết bị truyền động phản ứng cao được trang bị ở phần bàn tay và cổ tay robot cho phép nó ra đấm, lá hoặc kéo trước khi đối thủ kết thúc chuyển động của họ.

Nhờ vậy, khi người chơi quyết định ra nắm đấm, robot sẽ ra cái lá chỉ trong tích tắc, nhanh tới mức không ai nghĩ nó... "gian lận". Trong khi đó, tốc độ phân biệt chuyển động ở mắt người chỉ là 30 hình/s. Tuy nhiên, mục đích sáng tạo bàn tay robot này không phải để giải trí. Theo phía Phòng Thí nghiệm Ishikawa Oku thì đây là một thử nghiệm về "hệ thống phối hợp giữa người và máy móc".

Nguồn: Bee, Gizmag

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Đang FA và rảnh nên gõ. Dạo này nhiều vụ bắt bỏ tù quá, thật ra là cực hiếm nhưng truyền thông làm mọi người lo lắng, thời này mà còn đàn áp thì ai mà không lo lắng
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Nếu bạn muốn nhìn thấy sự khác biệt và chênh lệch giữa Chế Độ Độc Tài vs Chế Độ Dân Chủ, Chủ Nghĩa Tư Bản vs Chủ Nghĩa Xã Hội – thì hãy nhìn Hàn Quốc (Nam Hàn) và Bắc Hàn.
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Tôi thấy làm lạ khi một số bạn miền Bắc lên tiếng phản ánh tiêu cực về việc mấy bạn miền Nam hay chửi. “Ôi cái bạn kia toàn chửi bậy”
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Ba tôi nói: “Mày quen ai cũng được, làm ơn đừng quen gái Bắc Kỳ giùm cái. Tao đuổi liền. tao ghét bọn BK.” Đó là tiêu chuẩn chọn con dâu của ba tôi.
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Tối hôm qua ở thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, dân Nam Kỳ đã có cơ hội phục thù bọn Bắc Kỳ Chó.
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Viết cho thành phố Hà Nội, nơi tôi vừa yêu vừa ghét. Tôi là một người thích du lịch. Tôi thích đi Hà Nội và miền Bắc
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Là một trong những người thường xuyên chửi Bắc Kỳ nhiều nhất, nên điều này hơi bất ngờ. Chuyện là tầm giữa năm sau
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Bây giờ ăn theo khẩu hiệu, “Tổ quốc cần, bạn có lên đường không?” Trả lời thật lòng. Thôi để tôi nói luôn, CC. Dưới thể chế hiện tại
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Trên đời này có 4 loại người luôn khiến người khác phải chú ý. Khi họ nói, ai cũng nghe. Khi họ làm, ai cũng nhìn. Và khi họ bắt đầu một ý tưởng
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20177:19 SA
Hiện tại đang có xung đột giữa CS và người Công Giáo. Như thường lệ, mỗi bên có chính kiến riêng về vụ việc. Vậy bạn nên ủng hộ bên nào