Loài côn trùng kỳ lạ lần đầu được phát hiện tại Mỹ

Thứ Ba, 07 Tháng Ba 20237:00 SA(Xem: 417)
Loài côn trùng kỳ lạ lần đầu được phát hiện tại Mỹ

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới cho biết gần đây, Mỹ lần đầu ghi nhận loài côn trùng “corimelaena palmeri”, khi con bọ đi “quá giang” tới nước này qua một lô hàng hoa tươi.

Loài côn trùng "Corimelaena palmeri" được phát hiện trong một lô hàng hoa tươi.
Loài côn trùng "Corimelaena palmeri" được phát hiện trong một lô hàng hoa tươi. (Ảnh: US Customs and Border Protection).

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) cho biết con bọ này được phát hiện trong một lô hàng hoa tươi đã cắt cành, đặt trong xe đầu kéo tại Cơ sở vận chuyển hàng hóa Otay Mesa. Cơ sở này xử lý các lô hàng từ Mexico đến San Diego, CNN đưa tin ngày 18/2.

Theo thông cáo báo chí, một nhân viên hải quan đã yêu cầu người lái xe cùng lô hàng trải qua “cuộc kiểm tra nông nghiệp chuyên sâu”. Khi đó, các chuyên gia nông nghiệp của cơ quan này đã phát hiện “con côn trùng bất thường” ẩn trong những bông hoa.

Từ đó, cơ quan hải quan đã gửi con bọ đến Bộ nhận dạng Kiểm dịch và Bảo vệ Thực vật thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ, sau đó tiến hành nhận dạng thêm trong phòng thí nghiệm.

Thông cáo cho biết chuyến hàng cùng người tài xế đã phải quay trở lại Mexico.

Tới tận cuối tháng 1, các quan chức mới xác định con bọ này là “corimelaena palmeri”. Vào ngày 25/1, phòng thí nghiệm đưa ra kết luận cuối cùng, đồng thời đánh dấu phát hiện là "lần đầu tiên ngăn chặn loài gây hại này" trên toàn nước Mỹ.

“Việc một trong những cảng nhập cảnh của chúng tôi phát hiện ra loài gây hại đầu tiên trong nước là thành tựu phi thường”, Sidney Aki - quan chức tại CBP San Diego - cho biết. “Mỗi năm, các chuyên gia nông nghiệp của CBP ngăn chặn hàng chục nghìn loài gây hại. Thành tích này phản ánh sự chăm chỉ và cống hiến to lớn của họ”.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)