Hình xăm có mùi đặc biệt gì không?

Thứ Hai, 27 Tháng Hai 20233:00 CH(Xem: 296)
Hình xăm có mùi đặc biệt gì không?

Một câu hỏi khó mà chắc chỉ các bạn từng trải nghiệm tặng mình hình xăm trên cơ thể mới có câu trả lời thôi!

Trước đây xăm mình là loại hình body art chỉ dành riêng cho một phần nhỏ dân số, nhưng giờ đây đã phổ biến rộng rãi.

Thế nhưng vẫn nhiều người có ý định tạo cho mình một hình xăm kỷ niệm nhưng lại ngại ngần vì sợ việc xăm mình sẽ gây đau, nguy hiểm và ảnh hưởng đến công việc.

hinh-xam

Nhưng hôm nay chúng ta sẽ đi sâu vào một thắc mắc mà nhiều người cũng không lí giải được, đó là: Hình xăm có mùi không?

Trước hết ta hãy cùng tìm hiểu xem: Xăm là gì?

Thực chất, xăm là một dạng dấu vết lưu trên cơ thể tạm thời hoặc lâu dài bằng cách đưa các sắc tố vào da thông qua việc xâm nhập lớp da trên cùng.

Ngày nay, việc xăm mình được thực hiện bằng cách sử dụng một máy xăm điện với kim nhanh chóng đâm qua lớp da và chuyển động lên xuống nhịp nhàng như máy khâu.

Việc xăm mình được thực hiện bằng cách sử dụng một máy xăm điện với kim nhanh chóng đâm qua lớp da.Việc xăm mình được thực hiện bằng cách sử dụng một máy xăm điện với kim nhanh chóng đâm qua lớp da.

Sau khi xăm xong, mùi duy nhất mà hình xăm của bạn có là mùi giống như thuốc mỡ kháng sinh, do thợ xăm thoa lên vùng da đó khi hoàn thành tác phẩm.

Bạn cũng có thể ngửi thấy một chút mùi máu, vì hầu hết mọi người đều bị chảy máu một xíu (nói cho cùng thì ta đang bị kim xiên vào da mà!).

Tuy nhiên, hình xăm không nên có bất kỳ mùi khác lạ nào. Trong quá trình lành da, nếu hình xăm của bạn có dấu hiệu nhiễm trùng - mẩn đỏ, mủ và mùi - hãy đến cơ sở y tế hay hỏi thợ xăm để tránh trường hợp xấu xảy ra.

Dẫu vậy, có một kiểu xăm đặc biệt lại có mùi, nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Đó là kiểu xăm Henna của Ấn Độ.

Henna là một dạng hỗn hợp tự nhiên, được dùng để vẽ lên cơ thể theo những mẫu phức tạp. Vậy nên, tác động của nó chỉ ở bề mặt da chứ không đi sâu vào các lớp da như xăm bình thường.

Henna tự nhiên nên có mùi thô mộc và hơi hắc.Henna tự nhiên nên có mùi thô mộc và hơi hắc.

Hình xăm Henna thường giữ được trên da trong vòng 1 - 3 tuần. Mặc dù lúc đầu khi được vẽ lên da henna có màu đen nhưng sau đó nó sẽ khô và có màu cam hoặc nâu. Henna tự nhiên nên có mùi thô mộc và hơi hắc.

Nhưng cũng có lúc màu Henna được tạo thành từ hóa chất nên chúng có mùi hóa học và đôi khi có thể gây kích ứng da nghiêm trọng như mụn nước, bỏng và sẹo.

Cung cấp thêm thông tin cho bạn đây: sau khi xăm, khoảng một nửa người đi xăm hối hận về quyết định của mình. Quá trình xóa hình xăm cũng khá phức tạp và tốn kém, và rất khó để loại bỏ hoàn toàn. Điều này còn phụ thuộc nhiều vào kích thước, vị trí, khả năng lành của từng người, cách xăm và thời gian xăm nữa.

Vậy nên, trước khi đưa ra quyết định tặng cho mình một hình xăm, hãy cân nhắc thật kĩ nhé!

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)