Hầu hết chúng ta lâu nay đều thắp nến không đúng cách

Thứ Sáu, 24 Tháng Hai 20235:00 SA(Xem: 1116)
Hầu hết chúng ta lâu nay đều thắp nến không đúng cách

Hãy cùng tìm hiểu một số bí quyết trong việc thắp nến đúng cách mà không phải ai cũng biết dưới đây.

Bước quan trọng đầu tiên bạn cần làm là cắt ngắn bấc nến. Lần sau khi thắp nến, đừng quên cắt sợi bấc ngắn còn khoảng 0,3cm đến 0,6cm như ảnh bên trái. Bạn có thể sử dụng kéo, cắt móng tay hoặc dụng cụ chuyên dụng để thực hiện điều này dễ dàng hơn.

Hãy cắt ngắn bấc nến còn khoảng 0,3cm đến 0,6cm như ảnh bên trái.Hãy cắt ngắn bấc nến còn khoảng 0,3cm đến 0,6cm như ảnh bên trái.

Theo Business Insider, lý do là sợi bấc được cắt ngắn sẽ làm cho ánh nến trở nên sáng và trong hơn trong khi sợi bấc dài lại khiến ngọn lửa có hình thù như một cây nấm và không sáng bằng.

Sợi bấc được cắt ngắn sẽ làm cho ánh nến trở nên sáng và trong hơn.Sợi bấc được cắt ngắn sẽ làm cho ánh nến trở nên sáng và trong hơn.

Bên cạnh đó, bấc quá dài là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra những vết bẩn do khói bám trên lọ thủy tinh đựng nến của bạn. Cắt ngắn bấc nến sẽ giúp bạn kiểm soát ngọn lửa tốt hơn và ngăn chặn việc hình thành vết bẩn ngay từ đầu.

Bấc quá dài là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra những vết bẩn do khói bám trên lọ thủy tinh đựng nến.Bấc quá dài là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra những vết bẩn do khói bám trên lọ thủy tinh đựng nến.

Khi thắp một ngọn nến dài, tốt hơn hết bạn nên để nó cháy lâu một chút sao cho phần sáp chảy ra tạo thành mặt phẳng tương đối quanh chân nến. Điều này sẽ giúp nến không bị lệch sang một bên hay tệ hơn là bị lõm ở giữa khiến việc thắp nến lần sau trở nên khó khăn hơn.

Đây là hình ảnh bấc nến bị "lún" ngày càng sâu vào trong sáp – kết quả của việc không để sáp "tạo hình" đúng cách.Đây là hình ảnh bấc nến bị "lún" ngày càng sâu vào trong sáp – kết quả của việc không để sáp "tạo hình" đúng cách.

Không những vậy, phần nền còn thừa ở xung quanh sẽ là một sự lãng phí không hề nhỏ nếu bạn không biết cách tận dụng và cứ thế vứt đi.

Tuy mất nhiều thời gian hơn một chút nhưng việc để sáp nến tạo thành mặt phẳng sẽ giúp cốc để nến sạch sẽ hơn và giúp bạn tận dụng tối đa cây nến của mình.

Đừng mua những cây nến có đường kính từ 8cm trở lên.Đừng mua những cây nến có đường kính từ 8cm trở lên.

Hãy mua nến có nhiều sợi bấc. Không phải ai cũng có thời gian để chờ sáp nến chảy và tạo thành mặt phẳng nên giải pháp đơn giản chính là sử dụng nến có hai hoặc ba sợi bấc. Điều này đồng nghĩa với việc nhiệt tỏa ra sẽ nhiều hơn và sáp cũng từ đó mà tan chảy nhanh hơn.

Một điều quan trọng khác bạn cần lưu ý là đừng mua những cây nến có đường kính từ 8cm trở lên. Bởi sợi bấc duy nhất trong nến sẽ không thể sản sinh ra lượng nhiệt đủ để làm tan chảy phần sáp ở phía bên ngoài.

Ngoài ra, bạn cũng không nên để ngọn nến đang cháy ở nơi có gió lùa hay có nhiều người đi lại bởi điều này có thể làm cho lửa cháy lệch sang một bên và tạo ra những vệt đen không mong muốn trên cốc đặt nến.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Hôm nay là Chủ Nhật nên rất rảnh. Ngồi uống cà phê, nghe nhạc, lướt Facebook thì dân mạng ầm ầm vụ BOT Cai Lậy. Ngứa quá nên phải nói luôn cho hot.
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 201712:11 CH
(HNPD) Ở trên đời này con chi kể như là …rất nhò à ?
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20178:35 SA
Đây là kết luận của tôi về Net Neutrality sau 1 tiếng đọc và tìm hiểu về nó. Nó không ảnh hưởng đến người Việt cho lắm
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20172:00 SA
Có một sự liên quan không hề nhỏ giữa số lượng sách đọc và sự thịnh vượng. Còn nhiều yếu tố khác
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20174:00 CH
Hồi nãy đang vừa làm việc vừa nghe YouTube, tự nhiên clip năm 2013 của JVEvermind nói về vụ Flappy Bird xuất hiện. Lâu rồi không coi nhưng
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20173:00 SA
Để hiểu giá nhà ở Việt Nam cao vô lý đến mức nào thì phải so sánh. Dùng 3 thông số sẽ thấy rõ : giá nhà, thu nhập bình quân/năm và tỷ lệ
Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Sau đây là bài phát biểu của một người đàn ông bị bệnh Down trước Quốc Hội Mỹ. Hiện tại đang có phong trào xét nghiệm thai nhi
Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Dù biết chỉ là show giải trí nhảm nhí nhưng phải nói, vì ngứa mắt với thằng Shark Bắc Kỳ này quá rồi. Nó nói lên rất nhiều về tính cách của dân buôn Bắc Kỳ. Vụ việc là vậy, ông kia vô
Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 20174:56 CH
(HNPD) Ở nước Mỹ này, bà con ta có vô số ngày Lễ Hội trong 1 năm, được nghỉ mần ăn vào cái dịp dính liền với thứ Bẩy, Chủ nhật thì bà con cảm thấy…cực kỳ sung sường, coi nhu…long weekend rồ
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Ngài Nguyễn Thuỷ Nguyên chủ công ty mua Hãng Phim truyện VN trên sân khấu đua tranh quyền và lực với các nghệ sĩ, đạo diễn nổi tiếng về tài diễn xuất và chỉ đạo diễn xuất như Quốc Tuấn, Thanh Vân