Top 8 bộ phận cơ thể ẩn giấu nhiều điều thú vị mà đến chính bản thân bạn cũng không hề biết

Thứ Hai, 30 Tháng Giêng 20231:00 CH(Xem: 1166)
Top 8 bộ phận cơ thể ẩn giấu nhiều điều thú vị mà đến chính bản thân bạn cũng không hề biết

Không ai nghĩ rằng làn da mịn màng của mình có thể trông sẽ rất "màu sắc" dưới tia sáng tia UV đâu nhỉ?

Cơ thể con người là một cỗ máy phức tạp và có thể sẽ rất tốn thời gian để hiểu tất cả những bí mật của nó. Các nhà nghiên cứu đã cố gắng khám phá bề mặt của nhiều vấn đề nhưng không phải bí mật nào cũng được giải mã. Ví dụ, ý thức và tiềm thức con người vẫn còn là một bí ẩn.

Dưới đây là 8 bộ phận cơ thể có thể coi là "nhẵn mặt" với mọi người, nhưng hóa ra chúng vẫn ẩn giấu nhiều điều bí ẩn mà chẳng phải ai cũng biết.

Những bí ẩn về bộ phận trên cơ thể người

1. Da con người trông rất khác dưới tia UV

Được sử dụng trong y học, việc cho da tiếp xúc với tia UV để phát hiện nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm cũng như các bất thường về sắc tố da. Dưới ánh sáng UV, làn da khỏe mạnh sẽ sáng bừng sức sống mà không cần chiếu sáng. Nó có thể xuất hiện các đốm trắng khi da dày, các đốm vàng ở nơi da nhờn và các mảng màu tím ở nơi da khô.

2. Bộ não của bạn "đóng băng" khi phát hiện nhiệt độ giảm đột ngột

Bất cứ khi nào nhiệt độ trên vòm miệng giảm xuống, não sẽ bắt đầu hành động để ngăn chặn tình trạng cơ thể có nguy cơ đóng băng đến chết. Nói cách khác, não sẽ tăng huyết áp như một lời cảnh báo tới cơ thể.

Và có cũng chính là cơ chế của việc "não đóng băng" khi ăn quá nhiều kem cùng một lúc đó.

3. Stress có thể khiến trái tim thay đổi kích cỡ và hình dáng

Hội chứng Takotsubo là một tình trạng khiến tâm thất trái của tim thay đổi hình dạng và không thể bơm máu đúng cách. Trong thời gian căng thẳng ngắn hạn, 2 phân tử giải phóng trong căng thẳng và trầm cảm có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các tế bào cơ tim, dẫn đến suy nhược tạm thời.

4. Nhảy múa làm tăng sức mạnh não bộ và chất trắng của bạn

Chất trắng là mô kết nối các tế bào thần kinh với nhau, giúp thông tin liên lạc di chuyển liên tục giữa các vùng chất xám với phần còn lại của cơ thể. Khi chúng ta già đi, chất trắng sẽ suy giảm, dẫn đến các triệu chứng như mất trí nhớ và khó giải quyết các vấn đề.

Nhưng nghiên cứu đã chỉ ra rằng khiêu vũ làm tăng chất trắng trong não, giúp tăng chức năng nhận thức và giữ cho bộ não luôn hoạt động tốt.

5. Vi khuẩn trong ruột có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn

Hệ vi sinh vật ở môi trường ruột, là một hệ sinh thái được tạo thành từ nhiều loại vi khuẩn khác nhau, đã cùng tiến hóa với con người để mang lại lợi ích cho cả vật chủ và vi khuẩn.

Loại vi khuẩn này được biết là có ảnh hưởng đến tâm lý con người vì nó chứa một số lượng lớn các chất hóa học được tế bào thần kinh của chúng ta sử dụng để giao tiếp và điều chỉnh tâm trạng, như dopamine và serotonin. Nói về điều này, 95% nguồn cung cấp serotonin cho cơ thể được sản xuất trong ruột.

6. Bộ não của người hiện đại nhỏ hơn tổ tiên

Bộ não bây giờ nhỏ hơn so với 3.000 năm trước. Trước khi cho rằng đây là một tin xấu, hãy nhớ rằng có mối tương quan giữa kích thước cơ thể và não bộ. Vì vậy, khi cơ thể nhỏ đi, não cũng vậy thôi.

7. Bộ não có khả năng làm biến dạng các ký ức

Tất cả chúng ta đều có 1 người bạn kể cùng một câu chuyện mỗi lần với những chi tiết khác nhau. Lý do tại sao họ làm như vậy là vì trí nhớ của họ đã bị bóp méo. Chúng ta thường nghĩ bộ não của mình như một cỗ máy lưu trữ và sắp xếp những ký ức giống như một chiếc máy ảnh hoặc một chiếc máy ghi âm.

Trong khi thực tế, nhiều nghiên cứu đã kết luận rằng những ký ức, ngay cả những kỷ niệm yêu quý nhất của chúng ta, đều có thể bị bóp méo mỗi ngày. Ký ức sai có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai, bất kể ký ức đó là tầm thường hay mang tính thay đổi cuộc đời.

8. Tai và mũi chảy xệ theo thời gian

Khi con người già đi, cơ thể sẽ thu nhỏ lại, nhưng mũi và tai lại to ra.Khi con người già đi, cơ thể sẽ thu nhỏ lại, nhưng mũi và tai lại to ra.

Khi con người già đi, cơ thể sẽ thu nhỏ lại, nhưng mũi và tai lại tiếp tục to ra. Điều này xảy ra bởi vì da của chúng ta bắt đầu mất độ đàn hồi và không thể giữ được sự hỗ trợ như trước đây. Mũi và tai cũng không ngoại lệ.

Các cơ quan tinh thể này thay đổi kích thước khi chúng ta già đi, nhưng không phải vì chúng ta đang phát triển - đó là do lực hấp dẫn.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 20174:56 CH
(HNPD) Ở nước Mỹ này, bà con ta có vô số ngày Lễ Hội trong 1 năm, được nghỉ mần ăn vào cái dịp dính liền với thứ Bẩy, Chủ nhật thì bà con cảm thấy…cực kỳ sung sường, coi nhu…long weekend rồ
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Ngài Nguyễn Thuỷ Nguyên chủ công ty mua Hãng Phim truyện VN trên sân khấu đua tranh quyền và lực với các nghệ sĩ, đạo diễn nổi tiếng về tài diễn xuất và chỉ đạo diễn xuất như Quốc Tuấn, Thanh Vân
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20174:00 CH
Mới coi cái clip này. Bạn có nhớ tới cái người hay chửi bạn, hay đả kích bạn không? Vậy có cách nào để họ ngừng không? Có, một cách duy nhất, cách hiệu quả nhất.
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20172:00 CH
Nói về Chết. Có rất nhiều cách để chết. Như chết vì SIDA, ung thư, xe đụng hay bị khủng bố giết. Con người ai cũng phải chết. Nhưng cách chết sẽ định nghĩa
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 201712:21 CH
(HNPD) Bà con nhà ta sống ở xứ Mỹ này, rành nhiều chuyện quá trời quá đất ; Nay Lão Phan xin đố...à ....à… 7
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Ngày xưa khi các nhà Lập Quốc Mỹ thống nhất 13 thuộc địa để thành lập nước, họ biết rằng không thể nào gom chung họ lại được. Đơn giản vì mỗi vùng có nét văn hóa riêng, tư duy riêng
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20175:00 SA
Hiện tại, liệu Việt Nam có tầng lớp doanh nhân chính nghĩa không? Chính nghĩa có nghĩa là làm ăn chân chính, không gian lận, không lừa dố
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Hôm nay nghe tin một anh giáo sư nào đó đề xuất nên đổi cách viết hoặc chính tả của tiếng Việt. Đọc mà chẳng hiểu gì. Tò mò coi thánh này là ai
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20178:25 CH
(HNPD) Ở thế giới văn minh ngày nay, có loại súng nào, khi bắn ra có thể khiến cho người ta ù té chạy …thí mạng cùi, dù cho người bắn không có ý định làm cho người khác bị chết hay bị thương ?
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 201711:58 SA
Mấy ngày nay không để ý. Vậy là Internet đã du nhập vào Việt Nam 20 năm rồi sao. Lẹ thiệt. Nhớ thời ban đầu