Bồn tắm siêu đắt 45 tỷ làm từ nguyên liệu cực kỳ quý hiếm khiến ai cũng choáng váng

Chủ Nhật, 18 Tháng Mười Hai 20227:00 SA(Xem: 1438)
Bồn tắm siêu đắt 45 tỷ làm từ nguyên liệu cực kỳ quý hiếm khiến ai cũng choáng váng

Bồn tắm Jewel đang được giới thiệu ở triển lãm tại Dubai có giá 2 triệu USD (hơn 45 tỷ đồng), làm từ nguyên liệu là gỗ hóa thạch vô cùng quý hiếm.

Cùng với lối sống đại gia của giới siêu giàu, nhiều sản phẩm sang trọng đã được tạo ra để đáp ứng và theo kịp nhu cầu. Mới đây, nhà thiết kế Nigel Fenwick đã giới thiệu mẫu bồn tắm đắt đỏ có giá 2 triệu USD (hơn 45 tỷ đồng).

Chiếc bồn tắm hạng sang này đang được trưng bày tại một triển lãm Thiết kế Nội thất được tổ chức ở Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai đến ngày 29/3/2018. Sự xuất hiện của bồn tắm Jewel quý hiếm đã thu hút nhiều ánh mắt của khách tham quan triển lãm đặc biệt là giới nhà giàu.

Bồn tắm siêu đắt 45 tỷ làm từ nguyên liệu cực kỳ quý hiếm khiến ai cũng choáng váng
Chiếc bồn tắm đắt tiền làm từ loại gỗ quý hiếm.

Sản phẩm bồn tắm này được Fenwick đặt tên là Jewel. Sở dĩ mức giá của chiếc bồn tắm này cao ngất ngưởng do nó được làm từ loại gỗ hóa thạch có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới ở Indonesia. Khối gỗ nặng 14 tấn, có niên đại khoảng 180 triệu năm tuổi.

Gỗ hóa thạch là loại gỗ được chôn vùi trong đất hoặc nham thạch hàng chục triệu năm. Quá trình chôn vùi khiến cho phiến gỗ bị hóa đá, nhìn bên ngoài chúng giống như một khối đá quý.

Gỗ hóa thạch cực kỳ quý hiếm. Cùng với hàng triệu năm, phần gỗ ban đầu vẫn được giữ nguyên hình dáng, cấu trúc như trước khi bị chôn vùi theo thời gian.

Fenwick cho hay: “Câu chuyện đằng sau bồn tắm đẹp và vô cùng hiếm có này cho thấy con đường ấn tượng và nhiều khó khăn trong việc theo đuổi một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo nhất. Gỗ hóa thạch là một trong những vật liệu hiếm, đẹp nhất thế giới, nhiều người còn tin có thể giúp chữa bệnh”.

Cách đây không lâu, chuyên gia bảo tồn biển Volker Bassen đã tìm thấy một vỏ sò hóa thạch 180.000 năm tuổi ở biên giới giữa Kenya và Tanzania, nặng 373kg. Sau đó, Volker đã biến vỏ sò này thành bồn rửa giới thiệu trong một triển lãm ở Dubai và rao bán với giá 373.000 USD.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn