Ngư dân Mỹ bắt được tôm hùm vàng siêu quý hiếm

Thứ Hai, 24 Tháng Mười 20223:00 SA(Xem: 860)
Ngư dân Mỹ bắt được tôm hùm vàng siêu quý hiếm

Ngư dân ở Tenants Harbor, bang Maine, Mỹ, đã tặng một con tôm hùm vàng quý hiếm cho Trung tâm Khoa học Hàng hải của Đại học New England ở thành phố Biddeford.

Marley Babb, một ngư dân ở Tenants Harbor, bắt được con tôm hùm vàng hiếm thấy này, Đại học New England cho biết trong một thông cáo báo chí.

Trong thông cáo, Đại học New England cũng cho biết con tôm được đặt tên là Banana, Press Herald đưa tin hôm 4/2.

Bà Babb đã liên hệ với Sở Tài nguyên Biển Maine để thông báo về việc phát hiện và tặng con tôm. Ngư dân này nhận được hồi đáp từ một nhân viên của cơ quan trên có tên Jessica Waller - người đang thực hiện một dự án nghiên cứu về tôm hùm với ông Markus Frederich của Đại học New England.

Bà Waller đã liên lạc với ông Frederich để hỏi xem Đại học New England ở thành phố Biddeford có muốn giữ con tôm vàng hay không và sắp xếp việc chuyển con tôm đến đó.

Con tôm hùm vàng có tên BananaCon tôm hùm vàng có tên Banana vừa được một ngư dân tặng cho Trung tâm Khoa học Hàng hải của Đại học New England, Maine. (Ảnh: Đại học New England).

Thủy cung New England cho biết tôm hùm hoang dã có vỏ màu vàng là cực kỳ hiếm gặp. Tỷ lệ bắt gặp một con tôm như vậy là một trên khoảng 30 triệu con.

Quỹ Khoa học Quốc gia đã cấp khoản tài trợ 860.000 USD cho Đại học New England, Sở Tài nguyên Biển Maine, Phòng thí nghiệm Bigelow về Khoa học Đại dương và Trường Cao đẳng Hood ở Maryland.

Khoản tài trợ này dùng để nghiên cứu tác động của việc nước ở vịnh Maine ấm lên đối với ấu trùng tôm hùm và khả năng ấu trùng phát triển đến tuổi trưởng thành.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn