Khăn giấy hạng sang nhưng lại làm từ phân gấu trúc

Thứ Bảy, 01 Tháng Mười 202211:00 SA(Xem: 466)
Khăn giấy hạng sang nhưng lại làm từ phân gấu trúc

Loại khăn giấy hạng sang được làm từ phân gấu trúc đã xuất hiện trên thị trường Trung Quốc, với giá bán cao gấp 10 lần sản phẩm hiện có.

Theo Daily Mail, sản phẩm khăn giấy hạng sang từ phân gấu trúc có tên gọi Panda Poo, được bán với giá 43 nhân dân tệ mỗi hộp, cao gấp 10 lần loại giấy thông thường ở Trung Quốc.

Gấu trúcNhững con gấu trúc đáng yêu vốn được coi là một biểu tượng của đất nước Trung Quốc giờ đây đang bắt đầu một cuộc “cách mạng” đối với ngành sản xuất khăn giấy và giấy vệ sinh.

Giấy Panda Poo được làm từ phân gấu trúc và lá tre. Nguyên liệu đặc biệt này có nguồn gốc từ những chú gấu trúc đang sống tại ba cơ sở trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Gấu trúc ở Đô Giang Yển, Ngoạ Long và Bifengxia tỉnh Tứ Xuyên. Các công nhân sẽ chọn lựa phân gấu trúc, hấp rồi khử trùng trước khi thực hiện quy trình tách sợi làm giấy.

Đây là sản phẩm kết hợp của Trung tâm Nghiên cứu và bảo tồn Gấu trúc và Công ty giấy Jianwei Fengsheng tỉnh Tứ Xuyên, nơi chuyên sản xuất khoảng 60.000 tấn khăn giấy mỗi năm.

Sản phẩm khăn giấy độc đáo từ phân gấu trúc.Sản phẩm khăn giấy độc đáo từ phân gấu trúc.

Nhân viên chăm sóc gấu trúc thường gọi phân của chúng là những “quả bóng xanh”. Huang Yan, quản lý tại Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Gấu trúc, cho biết một con gấu trúc trưởng thành ăn 12-15kg tre trúc mỗi ngày và thải ra khoảng 10kg “quả bóng xanh”. Vì gấu trúc không hoàn toàn tiêu hoá hết được loại thức ăn này, nên trong phân của chúng có rất nhiều lá tre vụn.

Theo Yang Chaolin, chủ tịch công ty giấy Jianwei Fengsheng, loài gấu trúc chỉ hấp thụ chất đường trong tre và thải ra chất xơ của loài cây này, do đó sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức chiết xuất chất xơ thực vật để làm giấy.

Cứ 3-7 ngày, công ty lại thu thập chất thải gấu trúc tại trung tâm, từ đó sản xuất giấy vệ sinh, giấy hộp và cả giấy ăn bỏ túi.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn