ĐỊT MẸ – KHẨU HIỆU VIỆT NỔI TIẾNG NHẤT

Thứ Bảy, 17 Tháng Ba 20186:00 SA(Xem: 10352)
ĐỊT MẸ – KHẨU HIỆU VIỆT NỔI TIẾNG NHẤT
Giờ tôi hỏi bạn: “Chữ Việt Nam nào được nhiều người biết đến nhất?” Tôi sẽ trả lời không cần suy nghĩ, đó chính là “Địt Mẹ.” Ôi, hai chữ thật êm dịu, nghe thật sướng lỗ tai. Bây giờ bạn có thể nghe nó ở mọi nơi, từ trong ra ngoài nước, từ Á sang Âu, ở nơi bần cùng và sang trọng. Vị thế Bốn Ngàn Năm Văn Hiến được khẳng định qua mỗi lần Địt Mẹ.
 
1. Ở Hà Nội một anh sinh đang ngừng xe chờ đèn đỏ. Bỗng nhiên đằng sau có một chị bóp còi tẹt tẹt rồi phun châu nhả ngọc chuẩn người Tràng An: “Địt Mẹ có công an đâu mà ngừng.”
2. Ở Sài Gòn, một thằng Nam Kỳ cũng ăn theo trào lưu văn hoá xứ Đông Lào. Đang chơi game online bị thua, anh ta liền thốt: “Địt Mẹ vãi lìn.”
3. Trên một chuyến xe điện ở Melbourne, một đám thanh niên miền Thượng Đẳng nói chuyện với nhau rất thân mật. Cứ vài câu là “Địt Mẹ” một cái cho phê mồm.
4. Ở sân bay Kuala Lumpur, một nhóm thanh niên xuất khẩu lao động ngồi bệt dưới đất, miệng bắn” Địt Mẹ” liên tục trong lúc chờ máy bay.
5. Ở Nhật Bản, một nhóm thanh niên miền trên vĩ tuyến 17 đang canh me tiệm đồ để chôm. Đang theo dõi tình hình thì:” Địt Mẹ bọn Nhật ngu vãi đái.”
 
Tôi có thể nói nữa, nói hoài nói mãi. Ban đầu nghe rất khó chịu. Nhưng càng nghe thì câu “Địt Mẹ” càng dễ thương làm sao. Nếu một ngày bạn phải đi xa và nhớ quê nhà, thì hãy đi đến nơi nào có tiếng “Địt Mẹ.” Vì nơi đó có đồng bào Việt Nam. Địt Mẹ, hai chữ thân thương khẳng định thương hiệu Việt. Địt Mẹ.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo