Cách đơn giản làm sạch tai nghe

Thứ Tư, 10 Tháng Tám 20223:00 CH(Xem: 749)
Cách đơn giản làm sạch tai nghe

Ít ai ngờ rằng tai nghe điện thoại, máy nghe nhạc mà ta nhét trong lỗ tai lại chứa đầy bụi, mồ hôi… khiến lâu ngày tai nghe sẽ bị giảm âm lượng. Muốn tai nghe phát ra âm thanh mạnh mẽ, trong trẻo ngày nào, bạn cần phải làm vệ sinh cho chúng.

Cách làm vệ sinh tai nghe sau đây rất đơn giản

Bạn hãy trộn vài giọt chất tẩy rửa (như nước rửa chén) với nước ấm. Sau đó lấy một mảnh vải ẩm, nhẹ, thấm hỗn hợp trên rồi lau tai nghe. Nếu loại tai nghe có vỏ bọc silicon rời, hãy lấy ra và làm sạch chúng với một bàn chải đánh răng.

Cách đơn giản làm sạch tai nghe

Nếu tai nghe của bạn cần phải làm sạch bề sâu, hãy dùng một que tăm bông (que bông ngoáy tai) thấm với cồn để lau chúng. Nên nhớ là không sử dụng quá nhiều cách lau chùi khác nhau, vì hoá chất tiếp xúc với mạch điện tử có thể gây hại tai nghe.

Cách để dây tai nghe không bị rối

Khi cần dùng tai nghe, điều khiến bạn bực là dây tai nghe bị rối, phải gỡ ra rất mất công. Xin chỉ một mẹo rất đơn giản để dây tai nghe của bạn chẳng bị rối khi bạn cần dùng.

Đầu tiên hãy làm cho dây tai nghe không bị rối (nếu rối, cố gỡ cho hết rối). Sau đó bạn dùng một cái kẹp giấy loại sử dụng ở văn phòng (loại kẹp cả một xấp giấy, còn gọi là kẹp bướm), bóp hai cánh bướm để kẹp mở ra, luồn dây vào để hai đầu tai nghe nằm ngoài lỗ trống của kẹp. Rồi bạn cuốn dây quanh hai cánh bướm của kẹp cho đến khi gần hết dây, bạn xỏ giắc cắm qua hai lỗ trống của cánh bướm.

Thế là xong. Khi cần nghe, bạn kẹp cái kẹp này vào áo, kéo giắc cắm vào máy, tai nghe nhét vào tai. Khi nghe xong, bạn cuốn dây quanh cánh bướm như hướng dẫn ở trên, bảo đảm dây nghe chẳng bao giờ bị rối.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 02 Tháng Giêng 20188:00 CH
Con người và trí tuệ là tài sản giá trị nhất của nền kinh tế và quốc gia. Vậy làm sao để một đất nước thu hút nhân tài để phát triển.
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20175:00 SA
Cách tốt nhất để tăng doanh thu thuế là gì? Đó chính là cắt giảm thuế. Nghe ngược với logic nhưng đó là sự thật. Thời Kennedy cũng đã thực hiện
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Ai cũng nói Việt Nam giỏi toán, cái này đúng một phần. Giỏi ở đây thực sự mà nói là học vẹt, nhồi kiến thức, nhồi công thức toán rồi thi lấy điểm. Còn tính ứng dụng thì rất ít.
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Khi con người sống thời hang động thì giải quyết vấn đề vệ sinh trong rừng, cho nên rất dơ và mất vệ sinh. Nhưng bây giờ đã sống trong
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20179:33 SA
(HNPD) …các Cụ cao niên, hay ít nhất là lúc này cũng phải …over 5 chục tuổi, giới “ giang hồ, đường phố “ kêu là…” trên 5 bó “, là những người..rành… 6 câu vọng cổ về lịch sử Việt Nam cận đại. Hơi kho khó đấy nghe quý vị ...
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Vô thẳng vấn đề để khỏi mất thời gian. Tôi đã làm việc với người Việt ở mọi thành phần – từ bần nông cho tới trí tức, trong và ngoài nước. So với những nhóm khác thì dân
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Chuyện này cũ, nhiều người kể rồi, không có gì mới, nhưng tôi muốn viết. Thời chiến tranh Việt Nam, không biết chính xác là năm nào, cứ cho là thời ông Diệm đi, tức năm 1955-1963
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Đang FA và rảnh nên gõ. Dạo này nhiều vụ bắt bỏ tù quá, thật ra là cực hiếm nhưng truyền thông làm mọi người lo lắng, thời này mà còn đàn áp thì ai mà không lo lắng
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Nếu bạn muốn nhìn thấy sự khác biệt và chênh lệch giữa Chế Độ Độc Tài vs Chế Độ Dân Chủ, Chủ Nghĩa Tư Bản vs Chủ Nghĩa Xã Hội – thì hãy nhìn Hàn Quốc (Nam Hàn) và Bắc Hàn.
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Tôi thấy làm lạ khi một số bạn miền Bắc lên tiếng phản ánh tiêu cực về việc mấy bạn miền Nam hay chửi. “Ôi cái bạn kia toàn chửi bậy”