Cách làm sạch tường trắng

Thứ Tư, 10 Tháng Tám 20221:00 CH(Xem: 617)
Cách làm sạch tường trắng

Tường sáng màu khiến không gian thêm rộng rãi và sạch sẽ, nhưng lại nhanh bẩn và buộc gia chủ phải dùng các mẹo làm sạch cơ bản.

Rất ít các gia đình vệ sinh tường, ngoại trừ các sự kiện đặc biệt như chuyển đến hoặc dọn đi. Nhưng trong quá trình sử dụng, bức tường trắng rất nhanh bẩn do con người tác động hoặc bụi bẩn từ bên ngoài tích tụ, khi mở cửa sổ.

Vệ sinh tường buộc phải làm tại chỗ, thường xuyên, nhất là các nhà có trẻ em và vật nuôi. Do vậy việc tìm hiểu các cách vệ sinh tường sáng màu là điều quan trọng.

Quét, hút sạch bụi bẩn từ trần đến sàn

Nếu các vết bẩn do bụi từ bên ngoài bám lên tường, bạn chỉ cần leo thang, dùng vải sợi nhỏ và bắt đầu lau chùi để làm sạch. Bạn có thể sử dụng chổi quét sơn, hoặc vải sợi khô chưa sử dụng để làm sạch bụi tại đường ray ghế, góc tường. Còn nếu quá nhiều bụi, bạn cần sử dụng máy hút và phần đính kèm chổi của nó để làm sạch.

Sử dụng biện pháp làm sạch đa năng

Với các vết bẩn không thể làm sạch bằng nước, bạn có thể dùng một lượng nhỏ chất tẩy rửa đa năng lên các miếng vải sợi nhỏ, giẻ lau hoặc khăn giấy và bắt đầu kỳ cọ tại nơi bẩn. Nhưng người dùng cần chọn các loại chất rửa đa năng, có kết cấu như xà phòng. Cách này còn giúp đánh bay các vết dầu mỡ trong nhà bếp hiệu quả.

Tuy nhiên, phương pháp tẩy rửa đa năng hoạt động hiệu quả nhất với các mảng tường mới bị bẩn.

Mẹo làm sạch tường trắng bị bẩn bằng nước và các chất tẩy rửa có sẵn
Mẹo làm sạch tường trắng bị bẩn bằng nước và các chất tẩy rửa có sẵn. Ảnh minh họa: The Spruce / Leticia Almeida

Sử dụng xà phòng rửa bát và miếng bọt biển

Đừng để tên sản phẩm đánh lừa, bởi xà phòng rửa bát thực sự là chất tẩy rửa tuyệt vời từ mặt bàn cho đến thảm lau chân. Để làm sạch tường, bạn nên chọn các loại xà phòng rửa bát dịu nhẹ, ít mùi và không có nhiều hóa chất gây hại cho người dùng.

Với các vết bẩn mới, bạn hãy lấy miếng bọt biển mềm đã thấm ướt cùng xà phòng và cọ xát nhẹ nhàng cho đến khi chúng mờ dần. Bạn có thể phải lặp lại quá trình này 2-3 lần nếu muốn làm sạch bức tường.

Sử dụng baking soda

Với các vết bẩn cứng đầu không thể lau sạch bằng nước hay xà phòng, bạn có thể lấy lượng baking soda vừa đủ, trộn với nước để tạo thành một hỗn hợp dính. Sau nhẹ nhàng phết lên tường và để càng lâu càng tốt. Cuối cùng, khi vết bẩn đã thấm đủ, bạn hãy lau sạch bằng khăn vải sợi hoặc khăn giấy.

Dùng miếng vệ sinh chuyên biệt Magic Eraser

Nếu những cách trên không hiệu quả, bạn có thể làm ướt miếng Magic Eraser và nhẹ nhàng lau vết bẩn hoặc xước đến khi tường sạch. Sản phẩm này có các chất làm sạch cực mạnh, người dùng không cần quá nhiều lực để chà xát lên tường.

Lưu ý: Đối với các loại tường sơn bóng và sơn bán bóng, sản phẩm này có thể để lại vết xỉn màu nếu chà xát mạnh, nên người dùng cần lưu ý.

Mẹo giữ tường sạch lâu

  • Thường xuyên lau sạch tường để vết bẩn không ngấm vào bề mặt.
  • Hút bụi cẩn thận, tránh để bụi bẩn bám trên sàn và lên tường.
  • Đặc biệt, bụi bẩn dễ bám lên quạt trần và khiến chúng bay khắp nhà nếu không vệ sinh thường xuyên. Do vậy bạn nên vệ sinh quạt và các đồ vật trong nhà vài tuần một tuần để giữ không gian sạch sẽ, thoáng đãng.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 02 Tháng Giêng 20188:00 CH
Con người và trí tuệ là tài sản giá trị nhất của nền kinh tế và quốc gia. Vậy làm sao để một đất nước thu hút nhân tài để phát triển.
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20175:00 SA
Cách tốt nhất để tăng doanh thu thuế là gì? Đó chính là cắt giảm thuế. Nghe ngược với logic nhưng đó là sự thật. Thời Kennedy cũng đã thực hiện
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Ai cũng nói Việt Nam giỏi toán, cái này đúng một phần. Giỏi ở đây thực sự mà nói là học vẹt, nhồi kiến thức, nhồi công thức toán rồi thi lấy điểm. Còn tính ứng dụng thì rất ít.
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Khi con người sống thời hang động thì giải quyết vấn đề vệ sinh trong rừng, cho nên rất dơ và mất vệ sinh. Nhưng bây giờ đã sống trong
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20179:33 SA
(HNPD) …các Cụ cao niên, hay ít nhất là lúc này cũng phải …over 5 chục tuổi, giới “ giang hồ, đường phố “ kêu là…” trên 5 bó “, là những người..rành… 6 câu vọng cổ về lịch sử Việt Nam cận đại. Hơi kho khó đấy nghe quý vị ...
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Vô thẳng vấn đề để khỏi mất thời gian. Tôi đã làm việc với người Việt ở mọi thành phần – từ bần nông cho tới trí tức, trong và ngoài nước. So với những nhóm khác thì dân
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Chuyện này cũ, nhiều người kể rồi, không có gì mới, nhưng tôi muốn viết. Thời chiến tranh Việt Nam, không biết chính xác là năm nào, cứ cho là thời ông Diệm đi, tức năm 1955-1963
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Đang FA và rảnh nên gõ. Dạo này nhiều vụ bắt bỏ tù quá, thật ra là cực hiếm nhưng truyền thông làm mọi người lo lắng, thời này mà còn đàn áp thì ai mà không lo lắng
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Nếu bạn muốn nhìn thấy sự khác biệt và chênh lệch giữa Chế Độ Độc Tài vs Chế Độ Dân Chủ, Chủ Nghĩa Tư Bản vs Chủ Nghĩa Xã Hội – thì hãy nhìn Hàn Quốc (Nam Hàn) và Bắc Hàn.
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Tôi thấy làm lạ khi một số bạn miền Bắc lên tiếng phản ánh tiêu cực về việc mấy bạn miền Nam hay chửi. “Ôi cái bạn kia toàn chửi bậy”