MẸ VS VỢ – NÊN YÊU AI

Thứ Tư, 14 Tháng Ba 20189:00 CH(Xem: 8283)
MẸ VS VỢ – NÊN YÊU AI
Thấy chủ đề này hay nê gõ, ai không thích đọc thì phiền bạn lướt qua. Chủ đề ‘Mẹ chồng nàng dâu’ là chủ đề muôn thuở. Tôi gõ cũng để cho người yêu tương lai biết về tư duy và quan điểm của mình.
 
Trong clip, cô gái nói rằng có nguyên tắc là sẽ “Không ở chung với mẹ chồng.” Thế là mẹ một giám khảo dạy đời và dân mạng tán thưởng. Trước tiên, chúng ta phải hiểu vì sao cô ta và phần lớn phụ nữ Việt Nam lại ngại và ghét việc phải ở chung với mẹ chồng:
 
1. Phụ nữ khi đi làm về phải “phục vụ” chồng và gia đình chồng, nhất là các gia đình ở ngoài Bắc. Điều này là một sự ám ảnh. Chị họ tôi khi lấy chồng cũng đã làm dâu nhưng chịu không nổi nên phải ra riêng.
2. Có sự khác biệt rất lớn giữa hai thế hệ Mẹ Chồng vs Nàng Dâu. Và sẽ không thể nào có sự thống nhất được.
3. Người vợ cũng cần có không gian và sự độc lập riêng. Sống chung với mẹ chồng sẽ làm cản trợ điều này. Tôi là con gái tôi cũng không thích.
4. Không thích sống chung với mẹ chồng không có nghĩa là không yêu mẹ chồng. Vẫn tôn trọng và hỏi thăm nhưng ai cũng cần không gian riêng. Giờ bắt anh chồng làm rể thì anh ta chịu không?
 
Nếu có điều kiện, anh ta hãy dọn ra ở riêng với vợ để hai người có không gian riêng tư. Đó là một điều hết sức quan trọng đối với một người con gái. Còn nếu cô gái phải làm dâu, anh ta phải bảo vệ cô ấy ở trong và ngoài nhà. Nghĩa là:
 
1. Không cho mẹ la cô ấy vô căn cứ. Cái này là một sự ám ảnh của các nàng dâu. Bạn đâu phải là phụ nữ đâu mà hiểu cảm giác đó.
2. Phải phụ cô ấy nấu ăn và dọn dẹp nhà cửa.
3. Khi có xung đột thì phải bảo vệ bên nào đúng chứ không phải bênh mẹ mù quáng.
4. Không phải lúc nào cũng nghe lời mẹ một cách tuyệt đối. Đó là trai hèn.
 
Một chàng trai yêu mẹ là điều đáng quý, nhưng khi sự yêu thương đó là khiến anh ta chỉ yêu mẹ mà không nghĩ đến cảm xúc của người vợ, thì đó là Thằng Đàn Bà bám váy mẹ. Loại đàn ông mà mẹ nói gì con nghe nấy là thằng hèn, tránh xa nó ra.
 
Một chàng trai khi yêu một cô gái thì phải biết bảo vệ cô ấy, đó là lời cam kết của tình yêu và hôn nhân. Nếu anh ta yêu cô gái mà mẹ anh ta thì không thì anh ta vẫn phải bảo vệ cô gái. Anh ta vẫn yêu mẹ nhưng anh phải tự chủ và độc lập trong cuộc sống và tình yêu. Không thể để mẹ ảnh hưởng và can thiệp vào đời sống được.
 
Đó theo tôi là một chàng trai chính nghĩa. Anh ta yêu mẹ và gia đình, nhưng không lệ thuộc. Anh ta tôn trọng mẹ nhưng có lập trường và quan điểm độc lập. Và trên hết, anh ta yêu người tình và bảo vệ cô ấy tới cùng, chứ không phải bám váy mẹ mẹ. Xin hết.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
28575765_580754895608884_8371604338899479429_n
Facebook Comments
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo