TRAI TÂY VS VIỆT – TƯ BẢN VS CNXH

Thứ Tư, 14 Tháng Ba 20188:00 CH(Xem: 9642)
TRAI TÂY VS VIỆT – TƯ BẢN VS CNXH
Thể chế ảnh hưởng đến tính cách và tư duy con người. Nguyên lý này có thể áp dụng đến con trai/đàn ông. Có vài điểm khác biệt rất lớn giữa Trai Tư Bản vs Trai CNXH. Bạn có thể thay thế bằng Trai Tây vs Việt Nam:
 
1. Trai Tây tự chủ tài chính. Trai Việt Nam ít ai có sự tự chủ này.
2. Trai Tây yêu gia đình nhưng không lệ thuộc. Trai Việt Nam 30-40 tuổi vẫn lệ thuộc gia đình.
 
Ở đây tôi có thể nhận xét phiến diện và thiển cận. Tuy nhiên, thể chế và môi trường CNXH đã sinh ra một thế hệ đàn ông bám đít cha mẹ và hèn nhát. Dù đau lòng tôi cũng phải thừa nhận điều đó.
 
Trai Tây vì sống trong nền kinh tế tư bản năng động cho nên nghề nghiệp ổn định, có độc lập và tự chủ tài chính – cho nên yếu tố gia đình ít khi nào ảnh hưởng đến quyết định của họ. Họ yêu ai thì sẽ đến với người đó chứ không để cha mẹ quyết định.
 
Ở Việt Nam tụi con trai đàn ông dù già đầu vẫn hay nghe lời cha mẹ. Một trong những nguyên nhân là cha mẹ là người sẽ để lại của cải di chúc, cho nên làm phật ý cha mẹ là nó sẽ mất tất cả. Chưa kể vì đã được che chở và bảo vệ bởi cha mẹ quá lâu cho nên dù 30-40 tuổi đời mà cái bản lĩnh vẫn thuộc loại trẻ con.
 
Cho nên mỗi khi có xung đột giữa Vợ/Người Yêu và Cha Mẹ, tụi nó sẽ chọn cha mẹ, ít khi nào mà nó chọn người yêu. Cho nên tụi nó rất nghe lời cha mẹ và để cha mẹ ảnh hưởng quá nhiều đến quyết định đời sống và tình yêu của mình.
 
Mấy chị em phụ nữ đừng quá bất ngờ nếu yêu phải thằng hèn. Cũng đừng quá bất ngờ khi nó bênh mẹ nó mà không bênh bạn. Tụi nó không dám cãi lời cha mẹ đâu. Chỉ là nhận xét cá nhân.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo