Triệu Phú Phu Nhân

Thứ Ba, 13 Tháng Ba 20185:00 CH(Xem: 10157)
  • Tác giả :
Triệu Phú Phu Nhân

Triệu Phú Phu Nhân

Bạn hiền,

Để trở thành triệu phú, có nhiều cách khác nhau. Bạn hiền có thể siêng năng cầy cấy, nhịn ăn, nhịn uống, chi tiêu dè xẻn từng đồng xu. Ví dụ bạn hiền làm lương trung bình một năm 50 nghìn, bạn sống chắt chiu lắm một năm cũng phải xài hết 20 xấp, còn lại 30 xấp bỏ băng. Tiền lời trung bình 4 phân, vậy vị chi một năm bạn dư được 31 nghìn 2 trăm đô, như vậy là khoảng 32 năm sau bạn đã thành triệu phú. Giả sử bạn hiền là một người trẻ tuổi, mới có băm mí, vậy thì chưa đến 7 bó bạn đã thành triệu phú. Sướng nhỉ?

Có lẽ bạn hiền sẽ lắc đầu, sướng cái nỗi gì, làm triệu phú ở cái tuổi thất thập cổ lai hy, cầm bạc triệu trong tay trong khi hậu quả của những năm tháng làm việc cần cù và sống tằn tiện là đôi mắt mờ, hàm răng lung lay (nếu mà còn răng), tóc bạc trắng (nếu mà còn tóc), lưng còng, bụng phệ (hoặc bụng tóp lại khoe bộ xương sườn), tai lãng, trí nhớ kém. Như vậy thì sướng quái gì. Có tiền bạc triệu mà không thụ hưởng được thì cũng như không!

Như vậy có thể bạn hiền muốn trở thành triệu phú ở lứa tuổi còn tràn đầy nhựa sống? Có thể bạn đem hết tiền đi đầu tư thị trường chứng khoán, đi mua công khố phiếu của Yahoo, Microsoft, Pfizer, Wal-Mart, Cisco, hoặc nhanh hơn nữa là rút hết tiền nhà băng, bay qua Las Vegas, hay trường đua Ottawa để thí mạng cùi. Nhưng thưa bạn hiền, chẳng may thị trường chứng khoán gặp lúc phải đính chính (correction), hoặc bạn hiền đang thời kỳ đỏ tình thì giấc mơ triệu phú có thể trở thành trọc phú.

Một con đường tắt khác nữa là bắt chước tài tử Sean Connery và Catherine Zeta-Jones trong phim "Entrapment", nhưng chỉ sợ bạn hiền không dám mạo hiểm, và biết đâu chưa nếm mùi triệu phú lại phải vào trong tù đếm lịch thì buồn lắm.

Giấc mơ triệu phú của bạn tưởng sẽ không bao giờ thực hiện được đùng một cái nó trở nên gần gủi vô cùng, khi các đài truyền hình đua nhau tung ra các trò chơi triệu phú. Xin bạn hiền đừng hiểu lầm, BTL tôi không ám chỉ cái trò chơi bàn cờ triệu phú đâu. Lúc đầu đài truyền hình ABC tung ra show "Who wants to be a millionaire?" (Ai muốn thành triệu phú?). Thấy ABC làm ăn khấm khá quá, đài FOX liền tung ra show "Greed" (Tham) với giải nhất là 2 triệu đô-la. BTL tôi tò mò, cũng bỏ thời giờ ra xem 2 cái shows này, và thú thật với bạn hiền, tôi thấy sao nghi ngờ quá! Tôi nghi người tham dự trò chơi chính là cò mồi, vì cách họ đối đáp nghe như đã được huấn luyện trước. Hơn nữa, đài truyền hình có dư tiền đâu mà bố thí cho thiên hạ hàng triệu bạc mỗi show?

Bạn hiền, cho đến thời gian gần đây 1 đài phát thanh WPST-FM ở tỉnh lỵ Plainsboro, New Jersey tung ra 1 trò chơi mới, với tên gọi là "Who wants to marry a multi-millionaire?" (Ai muốn lấy triệu phú?). À há! Như vậy là bạn hiền chả phải siêng năng làm việc, dành dụm tiền còm để thành triệu phú già, chả phải đi ăn cướp, chả phải thử thời vận đỏ đen. Bạn chỉ cần nói 2 chữ: "I DO", và chịu lảnh cái bản án tù chung thân là trở thành triệu phú ngay. Đơn giản chỉ có thế! Theo tin tức thì đài truyền thanh chỉ tuyển mộ người tham dự phái nữ, như vậy có nghĩa là triệu phú đóng vai chú rể. Trong số các phụ nữ ghi danh tham gia có cô Wendy Gibson, bị mẹ là Beverly Gibson bắt buộc tham dự, bà Beverly nói:

"Con gái tôi nó muốn có một sở thú và bể nuôi cá của riêng nó. Nếu không lấy chồng triệu phú thì nó không bao giờ đạt được sở nguyện."
Wendy chỉ là một trong số hàng chục phụ nữ cắn răng ghi danh chịu phận làm vợ của 1 triệu phú. Trong số đó có bà Lucille Aitken 51 tuổi. Lucille nói rằng bà ta đã bỏ công tìm kiếm người để "nâng khăn, móc túi" qua quảng cáo trên báo chí và ở vũ trường nhưng chẳng gặp may. Hôm nay bà ghi danh, không phải vì tiền, mà vì muốn gặp một người đàn ông lôi cuốn và tốt với bà (I wouldn't mind meeting a nice guy with money, but mainly Íd like to meet an attractive man who treats me well). BTL tôi tự hỏi có biết bao nhiêu gã đàn ông (như các lãng tử da đen đang lang thang ở dưới chân cầu New Jersey) sẵn sàng đối xử tốt với bà, tại sao bà lại mất công ghi danh dành giật 1 ông chồng với 99 phụ nữ khác?

Cô Mary Jane Chiacchio ở Trenton ly dị với đứa con 8 tuổi, cô ta không cần biết mặt chú rể triệu phú. Cô nhấn mạnh:

"Chàng sẽ cho tôi cơ hội nhìn thấy thế giới. Chắc chắn là một lối sống khác. Và chàng sẽ mang tôi ra khỏi cái thành phố Trenton này."
Còn nhiều phụ nữ khác khi được phỏng vấn họ chỉ nói là ghi danh vì muốn được cái này cái nọ, những cái mà họ sẽ không bao giờ có, trừ khi lấy chồng triệu phú. Và họ đã không thèm đá động gì đến tiêu chuẩn của người mà họ sẵn sàng chịu trao thân gửi phận. Bạn hiền có thấy đàn bà Mỹ họ thật thà và thực tế quá phũ phàng không?

Chương trình này sẽ giống như một cuộc tuyển lựa hoa hậu. Một trăm nàng kiều nữ sẽ được sàng lọc, phỏng vấn và tranh tài. Chương trình kết thúc bằng một tiệc cưới linh đình. Đài FOX sẽ bảo trợ cho đài truyền thanh trong cái show "Ai muốn làm vợ triệu phú" này.

Hiện tại ban tổ chức đã tìm được 1 người đàn ông cho show đầu tiên, và họ đang tiếp tục tìm kiếm những triệu phú ế vợ, còn cái danh sách những người phụ nữ cắn răng làm vợ của người tình không chân dung thì BTL tôi chắc chắn càng ngày càng dài lê thê ra!

Như vậy là giấc mơ triệu phú, hay nói chính xác hơn là làm vợ triệu phú, của bạn hiền sắp trở thành sự thật rồi đó. Bạn hiền còn chần chờ gì mà không đi ghi danh, làm người "nâng khân, móc túi" cho chàng?

BTL

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo