YÊU NGƯỜI CS – KHÁC BIỆT CHÍNH TRỊ VÀ TÌNH YÊU

Thứ Bảy, 10 Tháng Ba 20183:00 SA(Xem: 2990)
YÊU NGƯỜI CS – KHÁC BIỆT CHÍNH TRỊ VÀ TÌNH YÊU
Mới coi một clip được chia sẻ bởi một bạn nữ trước đây đã nỡ lòng từ chối tình cảm của Búa, cho người ta số điện thoại rồi từ chối, buồn gần chết . Trong clip, nhà bình luận Cánh Hữu Ben Shapiro trả lời câu hỏi như sau của một sinh viên về tình yêu và quan điểm chính trị: “Bây giờ giả sử có một chàng trai đang yêu một cô gái có quan điểm chính trị cực tả. Thì anh ta có nên tiếp tục và làm sao để lôi kéo cô ta về phe mình?”

Nếu Việt Nam hóa vấn đề thì sẽ là: “Một chàng trai ghét CS đang yêu một cô gái muốn theo ĐCS, vậy họ có nên tiếp tục không?” Đây là quan điểm của tôi.

Tin hay không tùy bạn, trước đây tôi đã từng thích và hẹn hò vài ngày với một cô gái có thể nói là thích CS, là đoàn viên và muốn vào ĐCS. Sau vài ngày tìm hiểu, tôi và cô ấy rất hợp nhau nhưng khi tôi đề cập đến chính trị thì có bất đồng. Vậy tình yêu và chính trị có thể hòa đồng với nhau không?
Có thể, nhưng gần như không. Khi bạn yêu, bạn phải chấp nhận quan điểm của người đó và những giá trị của người đó. Và một khi những giá trị của họ đối lập và trái nghịch với những giá trị của bạn thì sẽ xảy ra xung đột. Khi xảy ra xung đột thì sẽ có cãi lộn và đa phần sẽ dẫn đến cái kết tiêu cực – chia tay.
Sự việc sẽ trở nên trầm trọng hơn khi 2 người tiến đến hôn nhân. Khi yêu, bạn chỉ chấp nhận quan điểm của nhau, nhưng khi kết hôn, bạn phải chấp nhận gia đình của nhau – đó là điều khác hoàn toàn. Đó là tại sao hôn nhân thất bại. Bạn có thể yêu nhau nhưng để đi đến hôn nhân là chuyện xa vời.
Riêng tôi, tôi chỉ thích những cô gái có quan điểm, giá trị, sở thích định hướng tương lai như tôi. Để duy trì một mối quan hệ tình cảm, thì người nam và nữ phải có sự tương đồng về giá trị sống, quan điểm sống và ý thức hệ. Chính trị nằm trong chuỗi giá trị đó. Hai người có thể làm bạn hoặc chịch xã giao, nhưng yêu thì không. Chỉ là nhận xét cá nhân.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 24 Tháng Giêng 20186:00 SA
Trong tất cả các loại trai, tôi khinh nhất là mấy đứa chửi hoặc đánh phụ nữ. Đã làm nam, thân như cây búa
Thứ Tư, 24 Tháng Giêng 20185:00 SA
Phân biệt chủng tộc. Phân biệt giới tính. Bọn Cộng Hòa đó! Đó là những từ ngữ gần như gắn liền với nhau
Thứ Ba, 23 Tháng Giêng 201810:53 SA
(HNPD) Miệng thì rộng nhưng chẳng thấy nói một tiếng, một câu là … con gì ?
Thứ Hai, 22 Tháng Giêng 20189:46 CH
Chúc mừng ĐT U23 Việt Nam lần đầu vào bán kết. Các bạn có biết bí quyết là gì không? Đó là không có Hình Bác Hồ
Thứ Sáu, 19 Tháng Giêng 201810:00 CH
CNXH đã cướp đi nhiều thứ từ người Việt, nhưng thứ quý giá nhất nó lấy đi chính là sự Tử Tế của con người. Đến độ bây giờ nếu bạn tử tế thì sẽ bị coi là người có vấn đề,
Thứ Sáu, 19 Tháng Giêng 20188:00 SA
Tôi xin đính chính để bác bỏ mọi thông tin xuyên tạc cá nhân tôi và cả nhóm Viet Conservative. Chúng tôi lên án và phản đối bất cứ và tất cả hành vi: (1) Phân biệt vùng miền, (2
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 20185:38 CH
(HNPD) Anh chàng Tư Lùn một hôm đẹp trời, bị điệu ra trước ba Tòa quan lớn về cái chuyện hay đãng trí cầm nhầm quần áo trong tiệm buôn bán của người ta, rồi ra cửa mà quên trả tiền, để cho đến khi bị bắt,....
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 20185:00 SA
Có một ngộ nhận mà rất nhiều người vẫn nhầm lẫn, đó là cho rằng Phát Xít là Cánh Hữu Độc Tài và CNXH là Cánh Tả Độc Tài
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 20184:00 SA
Có một đặc tính của dân Việt mà tôi cực kỳ ghét, đó là Tư Duy Tiểu Nông. Khi làm việc với nhiều người, thay vì tập trung vào công việc như dân Tây,
Thứ Ba, 16 Tháng Giêng 20187:00 SA
Mới chạy xe ôm xong, đang ngồi ăn cơm bụi và uống ly cà phê ở đường Sư Vạn Hạnh. Nhìn các cô gái lượn xe qua lại