Bít tết thịt hổ nhân tạo

Thứ Tư, 20 Tháng Tư 20227:00 SA(Xem: 721)
Bít tết thịt hổ nhân tạo

AnhThịt nuôi từ tế bào trong phòng thí nghiệm mô phỏng thịt động vật hoang dã như hổ, báo, sư tử, voi, ngựa vằn sẽ xuất hiện ở các nhà hàng tại London trong tương lai.

Primeval Foods sẽ sản xuất thịt động vật hoang dã từ tế bào nuôi cấy. Ảnh: J News

Primeval Foods sẽ sản xuất thịt động vật hoang dã từ tế bào nuôi cấy. Ảnh: J News

Công ty thịt nhân tạo Primeval Foods lên kế hoạch đưa hàng loạt loại thịt động vật ra thị trường, bao gồm thịt ngựa vằn, sư tử, voi và hổ. Nhưng thay vì săn các loài động vật nguy cấp, công ty khởi nghiệp này hy vọng có thể sản xuất thịt bằng cách nuôi cấy tế bào trong phòng thí nghiệm.

Đây là một cách tiếp cận xu hướng thông minh, đặc biệt phần lớn khách hàng tiềm năng của công ty không biết hương vị của những loại thịt trên. Primeval Foods đã tìm hai nhà hàng Michelin ở London để đánh giá chất lượng thịt.

Theo công ty, phương pháp nuôi cấy tế bào cho phép họ sản xuất thức ăn từ bất kỳ loài vật nào mà không gây ảnh hưởng tới tự nhiên. Tuy nhiên, tương tự phần lớn loại thịt nhân tạo khác, quá trình sản xuất vẫn phụ thuộc vào động vật sống ở mức tối thiểu. Primeval Foods sẽ lựa chọn một mẫu vật mô nhỏ từ những cá thể động vật hoang dã khỏe mạnh nhất.

Công ty cho biết các loài mèo lớn có axit amin và protein độc đáo trong khi voi có nhiều chất béo hơn ở mô cơ. Họ đang làm việc với các loài động vật gồm hổ Siberia, báo hoa mai, báo đen, hổ Bengal, sư tử trắng, sư tử thường và ngựa vằn, theo Yilmaz Bora, quản lý ở công ty mẹ của Primeval Foods.

Primeval Foods không phải là công ty duy nhất sản xuất thịt động vật hoang dã. Ví dụ, công ty khởi nghiệp Orbillion Bio cũng đang tìm cách đưa xúc xích nai sừng tấm và sashimi bò Wagyu nhân tạo ra thị trường.

An Khang (Theo Futurism)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn