Tàu hydro siêu êm có thể chở 170 hành khách

Thứ Năm, 27 Tháng Giêng 20223:00 SA(Xem: 706)
Tàu hydro siêu êm có thể chở 170 hành khách

PhápTàu Nepshuttle chạy bằng hydro không gây ồn, tạo mùi và sóng, có thể giúp giảm bớt tắc nghẽn giao thông trong đô thị.

Tàu hydro siêu êm có thể chở 170 hành khách

Tàu Nepshuttle hoạt động giống một chiếc xe buýt trên biển. Video: NepTech

Công ty khởi nghiệp NepTech ở Pháp hướng tới tạo ra một phương tiện giao thông đường thủy thông minh, hiệu quả và không thải khí, sử dụng nhiên liệu hydro mang tên Nepshuttle. Hydro cung cấp lực đẩy mà không thải khí CO2, tầm hoạt động lớn và chi phí bảo dưỡng thấp. Hệ thống đẩy bằng hydro là giải pháp không thải khí duy nhất khả thi cho các tàu có tốc độ nhanh và hiệu suất cao.

Với cùng hiệu suất, khối lượng hệ thống đẩy điện - hydro lớn gấp 3 - 4 lần so với hệ thống đẩy diesel. Điều này dẫn tới mức tiêu thụ năng lượng và chi phí nhiên liệu cao. Để giải quyết vấn đề này, NepTech phát triển giải pháp công nghệ giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng, giúp tàu không thải khí chạy nhanh và xa hơn.

Các kỹ sư của NepTech đã giảm khối lượng tàu hết mức có thể cũng như hạn chế lực cản sóng và ma sát. Nepshuttle cũng tích hợp hệ thống quản lý năng lượng tối ưu cho hệ thống đẩy không thải khí. Công ty đã chế tạo mô hình nhỏ gấp 7 lần so với thiết kế để kiểm tra khả năng vận hành của phương tiện, bao gồm hiệu suất, hệ thống điều khiển, thủy động lực học, sức đẩy và vật liệu composite sinh học.

An Khang (Theo Mashable/Desingn Boom)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn