Loài bạch tuộc con đực nhỏ hơn con cái 10.000 lần, nhưng cực kỳ "hung hãn" ( Ngược với Loài người )

Thứ Hai, 24 Tháng Giêng 20221:00 CH(Xem: 1093)
Loài bạch tuộc con đực nhỏ hơn con cái 10.000 lần, nhưng cực kỳ "hung hãn" ( Ngược với Loài người )

Bạch tuộc đực rất hung hãn khi giành quyền giao phối. Chúng đánh nhau kịch liệt và thường nhắm tới việc rứt đứt vòi tiết tinh dịch của tình địch.

Bạch tuộc chăn
Bạch tuộc chăn.

Bạch tuộc chăn là một trong những sinh vật kỳ dị và hiếm trên thế giới, chúng có một chiếc màng khổng lồ dễ khiến người ta lầm tưởng chúng là những cái chăn khổng lồ biết di chuyển. Đó cũng là lý do loài bạch tuộc này có tên gọi là bạch tuộc chăn.

Bạch tuộc chăn có sự khác biệt kỷ lục về độ lớn giữa con đực và con cái. Con cái có thể nặng tới 10 kg, còn con đực chỉ nặng khoảng 0,25g. Về kích thước, con đực nhỏ hơn con cái khoảng 10 nghìn lần, thậm chí có trường hợp nhỏ hơn 40 nghìn lần.

Dẫu vậy, bạch tuộc đực rất hung hãn khi giành quyền giao phối. Chúng đánh nhau kịch liệt và thường nhắm tới việc rứt đứt vòi tiết tinh dịch của tình địch. Sau khi đánh bại và xua đuổi tất cả con đực khác, kẻ chiến thắng mới được quyền tiếp cận con cái.

Loài bạch tuộc này có tới ba trái tim, và một cái mỏ giống như con vẹt. Nước bọt của chúng có chứa nọc độc, dù không gây chết người. Loài này có khả năng thay đổi màu sắc và kết cấu da dễ dàng và nhanh chóng.

Tuy nhiên, chỉ những con bạch tuộc cái mới có tấm "áo choàng" này. Khi cảm thấy bị đe dọa, bạch tuộc sẽ tung lớp chăn để đánh lạc hướng hoặc tấn công kẻ thù.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn