Siêu du thuyền có thể bay trên trời với tốc độ 110km/h

Thứ Tư, 19 Tháng Giêng 20227:00 SA(Xem: 1315)
Siêu du thuyền có thể bay trên trời với tốc độ 110km/h

Siêu du thuyền Air Yacht dài khoảng 150m, gồm hai khí cầu lớn và một khoang trung tâm kết nối với nhau bằng các cầu đi bộ.

Công ty Italy Lazzarini hé lộ ý tưởng về phương tiện mới mang tên Air Yacht với khả năng hoạt động cả trên trời lẫn dưới nước, Mail hôm 11/1 đưa tin. Air Yatch không dùng cho mục đích vận chuyển công cộng hay du lịch. Thay vào đó, nó được thiết kế cho một chủ sở hữu tư nhân với tầm nhìn về siêu du thuyền và sự phát triển hàng không.

Air Yacht làm bằng sợi carbon với chiều dài tổng cộng khoảng 150m, rộng 80m. Hai khí cầu của Air Yacht chứa 400.000m3 khí heli nén với 8 động cơ hoạt động nhờ pin siêu nhẹ và các tấm pin mặt trời. Con tàu có thể bay với vận tốc tối đa 110km/h trong hơn 48 tiếng.

Air Yacht bay nhờ hai khí cầu lớn, cả hai đều có những khoang chứa heli mà hành khách không thể tiếp cận. Xung quanh các khoang heli là sảnh và những dãy phòng riêng có giường ngủ, máy giặt, giúp hành khách có thể ở lại trên tàu nhiều ngày. Dãy phòng ở mỗi rìa khí cầu có cửa sổ lớn mang lại tầm nhìn ấn tượng. Phần đuôi của mỗi khí cầu có một khu quan sát rộng, cho phép hành khách ngắm nhìn sóng vỗ khi chạy trên biển hoặc tận hưởng không khí ở độ cao 1.500m khi bay trên trời.

Air Yacht làm bằng sợi carbon với chiều dài tổng cộng khoảng 150m, rộng 80m.
Air Yacht làm bằng sợi carbon với chiều dài tổng cộng khoảng 150m, rộng 80m.

Hai khí cầu nối với khoang trung tâm bằng 4 cầu đi bộ. Khoang trung tâm là không gian chung với bể bơi, sảnh trải thảm, phòng ăn rộng rãi để hành khách tụ tập, thư giãn và dùng bữa. Trên nóc thậm chí còn trang bị bãi đáp máy bay trực thăng.

Dưới đáy mỗi khí cầu có các "tầng hầm bơm hơi" chứa đầy không khí giúp phương tiện nổi trên mặt nước khi cần. Air-Yacht hạ xuống nhờ chuyển động quay của các động cơ và có thể neo đậu nhờ hệ thống neo và giảm áp suất heli. Nó có thể di chuyển êm ái dưới nước với vận tốc 9km/h.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 02 Tháng Giêng 20188:00 CH
Con người và trí tuệ là tài sản giá trị nhất của nền kinh tế và quốc gia. Vậy làm sao để một đất nước thu hút nhân tài để phát triển.
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20175:00 SA
Cách tốt nhất để tăng doanh thu thuế là gì? Đó chính là cắt giảm thuế. Nghe ngược với logic nhưng đó là sự thật. Thời Kennedy cũng đã thực hiện
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Ai cũng nói Việt Nam giỏi toán, cái này đúng một phần. Giỏi ở đây thực sự mà nói là học vẹt, nhồi kiến thức, nhồi công thức toán rồi thi lấy điểm. Còn tính ứng dụng thì rất ít.
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Khi con người sống thời hang động thì giải quyết vấn đề vệ sinh trong rừng, cho nên rất dơ và mất vệ sinh. Nhưng bây giờ đã sống trong
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20179:33 SA
(HNPD) …các Cụ cao niên, hay ít nhất là lúc này cũng phải …over 5 chục tuổi, giới “ giang hồ, đường phố “ kêu là…” trên 5 bó “, là những người..rành… 6 câu vọng cổ về lịch sử Việt Nam cận đại. Hơi kho khó đấy nghe quý vị ...
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Vô thẳng vấn đề để khỏi mất thời gian. Tôi đã làm việc với người Việt ở mọi thành phần – từ bần nông cho tới trí tức, trong và ngoài nước. So với những nhóm khác thì dân
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Chuyện này cũ, nhiều người kể rồi, không có gì mới, nhưng tôi muốn viết. Thời chiến tranh Việt Nam, không biết chính xác là năm nào, cứ cho là thời ông Diệm đi, tức năm 1955-1963
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Đang FA và rảnh nên gõ. Dạo này nhiều vụ bắt bỏ tù quá, thật ra là cực hiếm nhưng truyền thông làm mọi người lo lắng, thời này mà còn đàn áp thì ai mà không lo lắng
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Nếu bạn muốn nhìn thấy sự khác biệt và chênh lệch giữa Chế Độ Độc Tài vs Chế Độ Dân Chủ, Chủ Nghĩa Tư Bản vs Chủ Nghĩa Xã Hội – thì hãy nhìn Hàn Quốc (Nam Hàn) và Bắc Hàn.
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Tôi thấy làm lạ khi một số bạn miền Bắc lên tiếng phản ánh tiêu cực về việc mấy bạn miền Nam hay chửi. “Ôi cái bạn kia toàn chửi bậy”