Siêu du thuyền có thể bay trên trời với tốc độ 110km/h

Thứ Tư, 19 Tháng Giêng 20227:00 SA(Xem: 1095)
Siêu du thuyền có thể bay trên trời với tốc độ 110km/h

Siêu du thuyền Air Yacht dài khoảng 150m, gồm hai khí cầu lớn và một khoang trung tâm kết nối với nhau bằng các cầu đi bộ.

Công ty Italy Lazzarini hé lộ ý tưởng về phương tiện mới mang tên Air Yacht với khả năng hoạt động cả trên trời lẫn dưới nước, Mail hôm 11/1 đưa tin. Air Yatch không dùng cho mục đích vận chuyển công cộng hay du lịch. Thay vào đó, nó được thiết kế cho một chủ sở hữu tư nhân với tầm nhìn về siêu du thuyền và sự phát triển hàng không.

Air Yacht làm bằng sợi carbon với chiều dài tổng cộng khoảng 150m, rộng 80m. Hai khí cầu của Air Yacht chứa 400.000m3 khí heli nén với 8 động cơ hoạt động nhờ pin siêu nhẹ và các tấm pin mặt trời. Con tàu có thể bay với vận tốc tối đa 110km/h trong hơn 48 tiếng.

Air Yacht bay nhờ hai khí cầu lớn, cả hai đều có những khoang chứa heli mà hành khách không thể tiếp cận. Xung quanh các khoang heli là sảnh và những dãy phòng riêng có giường ngủ, máy giặt, giúp hành khách có thể ở lại trên tàu nhiều ngày. Dãy phòng ở mỗi rìa khí cầu có cửa sổ lớn mang lại tầm nhìn ấn tượng. Phần đuôi của mỗi khí cầu có một khu quan sát rộng, cho phép hành khách ngắm nhìn sóng vỗ khi chạy trên biển hoặc tận hưởng không khí ở độ cao 1.500m khi bay trên trời.

Air Yacht làm bằng sợi carbon với chiều dài tổng cộng khoảng 150m, rộng 80m.
Air Yacht làm bằng sợi carbon với chiều dài tổng cộng khoảng 150m, rộng 80m.

Hai khí cầu nối với khoang trung tâm bằng 4 cầu đi bộ. Khoang trung tâm là không gian chung với bể bơi, sảnh trải thảm, phòng ăn rộng rãi để hành khách tụ tập, thư giãn và dùng bữa. Trên nóc thậm chí còn trang bị bãi đáp máy bay trực thăng.

Dưới đáy mỗi khí cầu có các "tầng hầm bơm hơi" chứa đầy không khí giúp phương tiện nổi trên mặt nước khi cần. Air-Yacht hạ xuống nhờ chuyển động quay của các động cơ và có thể neo đậu nhờ hệ thống neo và giảm áp suất heli. Nó có thể di chuyển êm ái dưới nước với vận tốc 9km/h.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 14 Tháng Hai 201812:12 CH
(HNPD) Cái gì người ta luôn đi đến mà chẳng bao giờ tới nơi?
Thứ Tư, 07 Tháng Hai 201810:00 SA
Giờ nói chuyện với đám “Đầu Tư Trẻ Trâu” mệt quá. Nhoi nhoi “blockchain” tối ngày nhức cả não. Giờ tôi sẽ giải thích vì sao đân đầu tư bài bản,
Thứ Tư, 07 Tháng Hai 20187:00 SA
Hôm nay mới nghe tin một chị hàng xóm bị chồng bỏ để theo tình mới rồi phải tự nuôi con. Nghe điều này mà đau lòng.
Thứ Hai, 05 Tháng Hai 20187:00 SA
Lần trước tôi có gõ một bài tên “Hãy Kết Hôn.” Nhưng sau một thời gian hỏi những bạn bè đã kết hôn
Thứ Hai, 05 Tháng Hai 20184:00 SA
ất cả những thứ trên đời đều bị “Ảnh Hưởng” bởi chính trị. Xăng, giá nhà, chính sách, học phí, thể thao hoặc hộ chiếu
Chủ Nhật, 04 Tháng Hai 20183:00 SA
Người đàn ông lớn tuổi lục khắp người từ trên xuống dưới một thôi một hồi, cuối cùng tìm thấy vé, nhưng cứ cầm trong tay không muốn chìa ra.