Kỳ quái loài vật nhìn thì giống nhưng không phải cá sấu, đến chuyên gia cũng kinh ngạc

Thứ Năm, 13 Tháng Giêng 20225:00 SA(Xem: 839)
Kỳ quái loài vật nhìn thì giống nhưng không phải cá sấu, đến chuyên gia cũng kinh ngạc

Thằn lằn caiman dù có ngoại hình khá giống nhưng thực chất đây không phải là cá sấu. Đến nay các nhà khoa học vẫn không có nhiều thông tin về loài vật này.

Cơ thể của sinh vật này có những gờ nhọn nổi lên cho đến tận phần đuôi, các móng vuốt sắc nhọn chẳng khác gì cá sấu. Thực chất đây là một con thằn lằn caiman (tên khoa học: Dracaena guianensis).

Thằn lằn Caiman
Thằn lằn Caiman.

Không chỉ giống vẻ ngoài, thằn lằn Caiman còn có lớp mí mắt thứ 3 giúp bảo vệ đôi mắt của chúng khi bơi dưới nước giống như cá sấu. Tuy vậy các nhà khoa học vẫn còn biết rất ít thông tin về loài thằn lằn kỳ lạ này.

Thằn lằn caiman là một loài thằn lằn thuộc chi Dracaena được tìm thấy ở phía bắc Nam Mỹ. Chúng là là một loài bán thủy sinh, tên của chúng xuất phát từ đặc điểm thân hình to nặng nề giống như cá sấu Caiman.

Thằn lằn caiman dành phần lớn thời gian ngâm mình dưới nước
Thằn lằn caiman dành phần lớn thời gian ngâm mình dưới nước.

Thằn lằn caiman có thể dài tới 1,2 m và nặng tới 4,5kg. Đầu của chúng khá cồng kềnh và thường có màu đỏ hoặc cam. Chúng có một cái đuôi dài và dẹt để hỗ trợ cho việc bơi lội. Cơ thể của thằn lằn caiman rất giống với cơ thể của một con cá sấu. Chúng thường mang màu xanh lá cây tươi sáng với một số sọc màu xanh đậm nhẹ.

Thằn lằn caiman dành phần lớn thời gian ngâm mình dưới nước. Vào ban đêm, chúng thường trốn trong các bụi cây và bụi rậm.Hàm của nó có rất nhiều cơ bắp hỗ trợ để có thể phá vỡ vỏ của ốc sên, con tôm và trai nước ngọt. Đây cũng là các loại thức ăn ưa thích của thằn lằn caiman.

Thường dành thời gian trong ngày để phơi nắng trên những nhánh cây hoặc tảng đá nhô trên mặt nước. Nếu gặp nguy hiểm caiman sẽ nhanh chóng trốn xuống nước.

Chúng có một cái đuôi dài và dẹt để hỗ trợ cho việc bơi lội.
Chúng có một cái đuôi dài và dẹt để hỗ trợ cho việc bơi lội.

Trước đây, trong những năm 1970, thằn lằn caiman thường bị săn bắt hoặc nuôi nhốt để lấy da.  Nhưng những năm gần đây chúng thường được nuôi làm cảnh với giá bán tại Mỹ có thể lên đến 700$ 1 con.

Chúng thậm chí còn có thể ăn trái cây như kiwi, chuối, xoài, đu đủ và chuối đỏ... bên cạnh việc ăn thịt các sinh vật nhỏ như giun, ốc, dế...

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 201711:58 SA
Mấy ngày nay không để ý. Vậy là Internet đã du nhập vào Việt Nam 20 năm rồi sao. Lẹ thiệt. Nhớ thời ban đầu
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Nhìn Hàn Quốc phát triển, nhìn mấy chục ngàn doanh nhân Hàn Quốc tới Việt Nam kinh doanh làm giàu mà ganh tị. Trong khi đó thì ngược lại
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Mọi người nhìn tấm hình này nghĩ đến chuyện tình, tôi cũng vậy nhưng chính trị hóa nó chút. Có 3 nhân vật:
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 201712:02 CH
(HNPD) Đổi mòn ăn chơi, Lão tôi xin đố các bạn và xin trả lời thật nhanh, trúng mới hay, chớ còn tà tà ..câu giờ thì coi như…lãng xẹt !
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Hôm nay là Chủ Nhật, trời đang mưa, đường thì ngập nên không đi đâu được. Bình thường thì người ta sẽ đi nhậu. Riêng tôi ở nhà nhớ về em gái Bắc Kỳ kia.
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Cũng phải nói thêm, nội có hơn 50 tuổi đảng, với đồng chí, đồng bào nội sống chân thành, ai cũng quý. Hồi còn đương chức, ai phê phán đường lối của đảng
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Dưới đây là trích lược một vài đoạn đối thoại giữa tôi và các nhân viên an ninh điều tra của Bộ Công an Việt Nam vào ngày 16/11/2017, tại đồn công an phường Cống Vị
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20175:30 CH
(HNPD) Bạn đã sống ở Mỹ lâu rồi, phải không ? Đố Bạn nhớ : A - Vị Tổng Thống đầu tiên, vị thứ 2, rồi vị thứ 3 theo sách vở thông thường vẫn sài ở trường học, là 3 ông nào
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 201710:00 CH
*Viết theo ý tưởng của bài “Nếu Việt Nam là thuộc địa của Pháp” của Ku Búa.* Các bạn biết gì không?
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Mấy ngày nay tôi bận nên chẳng quan tâm đến xóm Facebook. Nhưng khi thấy nhận x