Công ty Anh thử nghiệm xe bay ở Dubai

Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Hai 20211:00 CH(Xem: 953)
Công ty Anh thử nghiệm xe bay ở Dubai

Công ty khởi nghiệp Bellwether Industries thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm với nguyên mẫu máy bay Volar hai chỗ ngồi.

Thiết kế của Bellwether giống xe hơi trên không hơn là taxi bay. Ảnh: Bellwether

Thiết kế của Bellwether giống xe hơi trên không hơn là taxi bay. Ảnh: Bellwether

Bellwether cho biết máy bay Volar đã hoàn thành tổng cộng 8 chuyến bay thử. Trước đó, công ty từng chia sẻ video ghi hình cỗ máy ở thử nghiệm bay có dây neo trong nhà. Gần đây, Bellwether đã thu hút 1 triệu USD vốn đầu tư và máy bay của công ty được giới thiệu lần đầu tại Triển lãm Dubai hồi tháng 11. Bellwether đang lên kế hoạch chế tạo nguyên mẫu kích cỡ thật trong thời gian tới.

Máy bay Volar được thiết kế để trở thành xe bay liên thành phố. Phiên bản cuối cùng sẽ rộng khoảng 3,2 m trong khi nguyên mẫu dùng cho các chuyến bay thử vừa qua lớn bằng một nửa. Nguyên mẫu máy bay Volar hiện nay có hai chỗ ngồi còn phương tiện cuối cùng sẽ có cabin đủ chứa 4 - 5 người. Theo bản vẽ, máy bay Volar có nhiều điểm giống một nguyên mẫu máy bay điện cất hạ cánh thẳng đứng khác mang tên CycloRotor. Cả hai mẫu đều có hình dáng giống xe hơi hơn là những mẫu taxi bay nhiều rotor thường thấy.

"Vấn đề của chúng tôi là phương tiện phương tiện trông không giống máy bay, vì vậy khi trông thấy phương tiện, mọi người không biết nó hoạt động như thế nào hoặc bay ra sao", Kai-Tse Lin, giám đốc điều hành kiêm nhà đồng sáng lập Bellwether, cho biết.Trong những chuyến bay thử gần đây, nguyên mẫu điều khiển từ xa bay cao 3,9 m với tốc độ khoảng 40 km/h. Theo Bellwether, phiên bản kích thước thật sẽ bay hành trình ở độ cao 914 m, đạt tốc độ 217 km/h. Thời lượng pin ước tính vào khoảng 90 phút, tương đương nhiều thiết kế taxi bay đang hoạt động hiện nay.

Bellwether đặt mục tiêu đưa máy bay Volar ra thị trường vào năm 2028, tùy theo thời gian xin được giấy phép. Công ty tạo ra Volar để hoạt động như xe bay cá nhân khi thị trường lưu thông hàng không trong đô thị phát triển.

An Khang (Theo Interesting Engineering
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn