Nhà di động có thể 'bò' trên mọi địa hình

Thứ Tư, 01 Tháng Mười Hai 20213:00 CH(Xem: 1588)
Nhà di động có thể 'bò' trên mọi địa hình

BulgariaNhà thông minh di chuyển bằng 6 chân có thể đi trên mọi địa hình như đồi dốc và hẻm núi, đáp ứng nhu cầu làm việc, sinh hoạt và du lịch trong thời Covid-19.

Thiết kế nhà di động của Encho Enchev. Ảnh: Encho Enchev/Artstation

Thiết kế nhà di động của Encho Enchev. Ảnh: Encho Enchev/Artstation

Do du lịch trở nên hạn chế hơn trong đại dịch và phải tuân thủ quy tắc giãn cách, phần lớn người dân trên thế giới chủ yếu sinh hoạt và làm việc ở nhà. Theo đó, các kỹ sư cũng đưa ra nhiều giải pháp sáng tạo để biến nhà ở và không gian làm việc thành những phiên bản di động.

Encho Enchev, nhà thiết kế 3D đến từ Encho Enchev giới thiệu ý tưởng nhà di động tương lai, có thể di chuyển trên mọi địa hình với sự hỗ trợ của 6 chân cơ khí và dừng lại ở địa điểm mong muốn. Theo Enchev, cảm hứng thiết kế của anh xuất phát từ thực tế làm việc từ xa ngày càng phổ biến và tình yêu đối với núi non, sông hồ. Enchev nhận thấy nhiều người muốn rời khỏi thành phố để chuyển tới khu vực dân cư thưa thớt và gần gũi với thiên nhiên, nhưng thiếu tiện nghi và gặp khó khăn với địa hình gồ ghề.

Ngoài tập trung vào hai yếu tố quan trọng nhất và chức năng và tính thực tiễn khi thiết kế nhà, Enchev còn chú ý tới trọng lượng và năng lượng. Ngôi nhà di động hoạt động nhờ motor điện nhưng cũng trang bị máy phát diesel dự phòng trong trường hợp hỏng hóc.

Ngôi nhà có bộ khung hình hộp đặt trên 6 chân máy, trông giống thiết kế trong phim khoa học viễn tưởng. Nó có thể đi trên hầu hết mọi địa hình bao gồm đồi dốc và hẻm núi. Những chiếc chân cơ khí có lớp cao su chống trơn dày 5 cm và hai gai nhọn bên dưới dễ dàng bám vào nền đất. Ngôi nhà di động có thể đặt nền móng, nâng cao, hạ thấp hoặc áp lên nền đất.

Thiết kế nội thất của ngôi nhà bao gồm nhiều công nghệ cao. Cửa sổ của nhà di động sử dụng kính thông minh có thể chặn ánh sáng Mặt Trời khi cần. Enchev cũng sử dụng nội thất tự động và thiết bị công nghệ thông minh. Nhờ tích hợp không gian lưu trữ, bể nước và pin năng lượng, nhà di động cho phép người ở sinh sống thoải mái ở nơi hẻo lánh. Dù mới nằm ở dạng ý tưởng, thiết kế của Enchev một ngày nào đó sẽ trở nên phổ biến trong tương lai.

An Khang (Theo Interesting Engineering
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Ba tôi nói: “Mày quen ai cũng được, làm ơn đừng quen gái Bắc Kỳ giùm cái. Tao đuổi liền. tao ghét bọn BK.” Đó là tiêu chuẩn chọn con dâu của ba tôi.
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Tối hôm qua ở thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, dân Nam Kỳ đã có cơ hội phục thù bọn Bắc Kỳ Chó.
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Viết cho thành phố Hà Nội, nơi tôi vừa yêu vừa ghét. Tôi là một người thích du lịch. Tôi thích đi Hà Nội và miền Bắc
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Là một trong những người thường xuyên chửi Bắc Kỳ nhiều nhất, nên điều này hơi bất ngờ. Chuyện là tầm giữa năm sau
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Bây giờ ăn theo khẩu hiệu, “Tổ quốc cần, bạn có lên đường không?” Trả lời thật lòng. Thôi để tôi nói luôn, CC. Dưới thể chế hiện tại
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Trên đời này có 4 loại người luôn khiến người khác phải chú ý. Khi họ nói, ai cũng nghe. Khi họ làm, ai cũng nhìn. Và khi họ bắt đầu một ý tưởng
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20177:19 SA
Hiện tại đang có xung đột giữa CS và người Công Giáo. Như thường lệ, mỗi bên có chính kiến riêng về vụ việc. Vậy bạn nên ủng hộ bên nào
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Hôm nay là Chủ Nhật nên rất rảnh. Ngồi uống cà phê, nghe nhạc, lướt Facebook thì dân mạng ầm ầm vụ BOT Cai Lậy. Ngứa quá nên phải nói luôn cho hot.
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 201712:11 CH
(HNPD) Ở trên đời này con chi kể như là …rất nhò à ?
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20178:35 SA
Đây là kết luận của tôi về Net Neutrality sau 1 tiếng đọc và tìm hiểu về nó. Nó không ảnh hưởng đến người Việt cho lắm