Bộ trang phục đầu tiên trên thế giới làm từ bộ râu của nam giới

Chủ Nhật, 28 Tháng Mười Một 20217:00 CH(Xem: 1750)
Bộ trang phục đầu tiên trên thế giới làm từ bộ râu của nam giới
Chú thích ảnh
Ảnh: Politix

Theo trang Oddity Central (Anh), Movember là sự kiện thường niên vào tháng 11 khuyến khích đàn ông trên toàn thế giới để râu nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, như ung thư tuyến tiền liệt và ung thư tinh hoàn. Năm nay, với mong muốn có thể tạo ra điều gì đó thật đặc biệt cho Movembe, Politix đã quyết định thiết kế một bộ trang phục có chất liệu từ râu thật của "cánh mày râu" 

Chú thích ảnh
Ảnh: Politix

Bộ trang phục mang tên Mo-Hair được may bằng một loại vải độc đáo do nghệ sĩ thị giác Pamela Kleeman-Passi tạo ra. Lý do đặc biệt khiến Passi tham gia vào dự án này chính là chồng của bà đã qua đời vì ung thư tuyến tiền liệt và đại trực tràng vào năm 2016.

Sustainable Salons, một tiệm cắt tóc đã phát động chương trình tái chế râu của nam giới bằng cách thu thập râu từ các tiệm khác nhau. Khi tin tức về dự án bắt đầu lan rộng, nhiều người đã gửi cho chương trình những bộ râu của họ.  

Passi, người nghệ sĩ sống tại Melbourne đã dệt tất cả những sợi râu đó vào vải cotton để tạo ra một loại vải đặc biệt. Sau đó, bà Passi chuyển những tấm vải này cho giám đốc thiết kế Paul Burden của Politix, người đã thiết kế nó thành một bộ trang phục cho nam giới. Để giúp người mặc không bị ngứa ngáy với chất liệu này, Politix đã may một lớp lót bên trong và in một số thông tin về sức khỏe của nam giới lên đó.

Chú thích ảnh
Lớp lót bên trong bộ trang phục. Ảnh: Ảnh: Politix

Bộ trang phục Mo-Hair không được bán trên thị trường. Tuy nhiên, dường như sẽ chẳng ai muốn mặc một bộ quần áo làm từ râu người. Nhiều người nhận xét bộ trang phục này trông thật đáng sợ và gớm ghiếc. 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Nếu bạn muốn nhìn thấy sự khác biệt và chênh lệch giữa Chế Độ Độc Tài vs Chế Độ Dân Chủ, Chủ Nghĩa Tư Bản vs Chủ Nghĩa Xã Hội – thì hãy nhìn Hàn Quốc (Nam Hàn) và Bắc Hàn.
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Tôi thấy làm lạ khi một số bạn miền Bắc lên tiếng phản ánh tiêu cực về việc mấy bạn miền Nam hay chửi. “Ôi cái bạn kia toàn chửi bậy”
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Ba tôi nói: “Mày quen ai cũng được, làm ơn đừng quen gái Bắc Kỳ giùm cái. Tao đuổi liền. tao ghét bọn BK.” Đó là tiêu chuẩn chọn con dâu của ba tôi.
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Tối hôm qua ở thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, dân Nam Kỳ đã có cơ hội phục thù bọn Bắc Kỳ Chó.
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Viết cho thành phố Hà Nội, nơi tôi vừa yêu vừa ghét. Tôi là một người thích du lịch. Tôi thích đi Hà Nội và miền Bắc
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Là một trong những người thường xuyên chửi Bắc Kỳ nhiều nhất, nên điều này hơi bất ngờ. Chuyện là tầm giữa năm sau
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Bây giờ ăn theo khẩu hiệu, “Tổ quốc cần, bạn có lên đường không?” Trả lời thật lòng. Thôi để tôi nói luôn, CC. Dưới thể chế hiện tại
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Trên đời này có 4 loại người luôn khiến người khác phải chú ý. Khi họ nói, ai cũng nghe. Khi họ làm, ai cũng nhìn. Và khi họ bắt đầu một ý tưởng
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20177:19 SA
Hiện tại đang có xung đột giữa CS và người Công Giáo. Như thường lệ, mỗi bên có chính kiến riêng về vụ việc. Vậy bạn nên ủng hộ bên nào
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Hôm nay là Chủ Nhật nên rất rảnh. Ngồi uống cà phê, nghe nhạc, lướt Facebook thì dân mạng ầm ầm vụ BOT Cai Lậy. Ngứa quá nên phải nói luôn cho hot.