TỰ HÀO TRAI KHÔNG NHẬU

Thứ Năm, 22 Tháng Hai 20183:30 SA(Xem: 7295)
TỰ HÀO TRAI KHÔNG NHẬU
Tết là mùa ăn nhậu. Nhưng tôi rất tự hào vì mình là Trai Không Nhậu. Các bạn có thể không tin hay nói tôi nói dối cũng được. Tôi rất tự hào vì tôi không nhậu, không hút và không chơi bời. Trai ngoan chính hiệu.
 
Sinh ra trong một dòng họ bị rượu bia phá nát, tôi đã tận mắt chứng kiến tai hại của nó. Tôi đã thấy cảnh cha đánh mẹ, chú đánh thím, hàng xóm chửi lộn, gia đình tan nát. Tất cả là vì bia rượu. Cho nên từ nhỏ, tầm 15 tuổi gì đó, tôi đã tự hứa với bản thân là sẽ không đi theo con đường đó. Cho nên tôi nói không với bia rượu.
 
Với tinh thần đó nên tôi đã gặp không ít khó khăn trong cuộc sống và công việc. Khi tôi đi làm, sếp và đồng nghiệp kêu tôi đi nhậu, tôi từ chối. Khi đi quan hệ xã hội cũng vậy, tôi từ chối bia rượu, và điều đó cũng đã khiến tôi trở nên lập dị. Nhưng tôi không bao giờ quan tâm. Vì tôi biết rằng bản thân không được chạy theo những điều ảo và vô giá trị đó.
 
Thay vì nhậu thì tôi dùng tiền để mua sách, để đi coi phim, để đi chơi, và lâu lâu đóng góp cho từ thiện. Đầu óc tôi luôn minh mẫn và lanh lợi. Những gì tôi có được ngày nay là nhờ vào việc tôi tránh xa bia rượu.
 
Tôi không thích nó, cũng không thích đi đến những nơi có nó, và cũng không thích giao lưu với những ai nghiện nó. Tôi là một chàng trai ngoan hiền, không nhậu, không hút – và tự hào về điều đó. Còn bạn thì sao? Hãy Nói Không Với Bia Rượu.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
28166316_200719114008280_3144524814063800810_n
 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn