Amazon thử nghiệm xe tự lái trên đường dốc

Thứ Năm, 28 Tháng Mười 202111:00 SA(Xem: 1456)
Amazon thử nghiệm xe tự lái trên đường dốc

MỹSau thử nghiệm ở Las Vegas và vùng vịnh San Francisco, công ty con Zoox của Amazon tiếp tục kiểm tra xe tự lái L3 trên những con đường dốc ở Seattle.

Mẫu xe tự lái L3 của Zoox. Ảnh: Zoox

Mẫu xe tự lái L3 của Zoox. Ảnh: Zoox

Xe tự lái và nhiều phương tiện tự động khác có tiềm năng to lớn giúp giao thông trở nên nhanh, an toàn và thuận tiện hơn. Nhưng để công nghệ này trở nên phổ biến, xe tự lái cần hoạt động được ngoài những đoạn đường nằm trong tầm kiểm soát. Phương tiện tự lái cần được phát triển và thử nghiệm trong môi trường biến động ở các thành phố. Zoox đã thử nghiệm xe tự lái ở Las Vegas và San Francisco. Hiện nay, công ty đang hướng tới mục tiêu mới khó khăn hơn là đường phố ở Seattle.

Do Seattle được xây xung quanh 7 ngọn đồi nằm trên hai bán đảo ở bờ biển Puget Sound, từ lâu đây là một thách thức đối với các nhà quy hoạch đường phố. Hơn một thế kỷ phát triển và nhiều đợt cải tạo đã biến đường phố Seattle thành thách thức lớn hơn nhiều với các tài xế. Không chỉ có nhiều đường phố, đường hầm và cây cầu quá hẹp đối với những chiếc xe hiện đại, Seattle còn có mặt đường dốc, kết hợp đường thẳng với nhiều ngã rẽ kỳ quặc đan xen nhiều bùng binh nhỏ. Nhiều con đường đã xuống cấp nghiêm trọng. Việc bổ sung thêm làn đường xe đạp và ghế uống cà phê trong những năm gần đây khiến đường phố vốn đã chật hẹp càng trở nên khó đi hơn do tài xế và người đạp xe dùng chung làn.

Đối với Zoox, Seattle là phòng thí nghiệm tự nhiên để kiểm tra mẫu xe tự lái cải tiến từ chiếc Toyota Highlanders, trang bị phần cứng L3 và phần mềm trí tuệ nhân tạo của công ty. Sau khi mở văn phòng thứ 4 tại Seattle vào năm 2022, Zoox sẽ bắt đầu chương trình lập bản đồ thành phố, đồng thời tìm hiểu cách định vị an toàn trong những điều kiện thời tiết khác nhau.

Đối với thử nghiệm sắp tới, những chiếc xe sẽ sử dụng phần mềm mới nhất và cảm biến để lập bản đồ địa điểm và lái vòng quanh. Các xe sẽ có tài xế ngồi trước vô lăng để sẵn sàng cầm lái khi cần. Dữ liệu thu thập sẽ được dùng cho mẫu xe L3 và L5 của Zoox. "Thách thức ở Seattle sẽ giúp chúng tôi nâng cấp phần mềm và cải thiện hoạt động của đội xe", Kai Wang, giám đốc của Zoox, cho biết.

An Khang (Theo New Atlas)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 02 Tháng Giêng 20188:00 CH
Con người và trí tuệ là tài sản giá trị nhất của nền kinh tế và quốc gia. Vậy làm sao để một đất nước thu hút nhân tài để phát triển.
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20175:00 SA
Cách tốt nhất để tăng doanh thu thuế là gì? Đó chính là cắt giảm thuế. Nghe ngược với logic nhưng đó là sự thật. Thời Kennedy cũng đã thực hiện
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Ai cũng nói Việt Nam giỏi toán, cái này đúng một phần. Giỏi ở đây thực sự mà nói là học vẹt, nhồi kiến thức, nhồi công thức toán rồi thi lấy điểm. Còn tính ứng dụng thì rất ít.
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Khi con người sống thời hang động thì giải quyết vấn đề vệ sinh trong rừng, cho nên rất dơ và mất vệ sinh. Nhưng bây giờ đã sống trong
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20179:33 SA
(HNPD) …các Cụ cao niên, hay ít nhất là lúc này cũng phải …over 5 chục tuổi, giới “ giang hồ, đường phố “ kêu là…” trên 5 bó “, là những người..rành… 6 câu vọng cổ về lịch sử Việt Nam cận đại. Hơi kho khó đấy nghe quý vị ...
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Vô thẳng vấn đề để khỏi mất thời gian. Tôi đã làm việc với người Việt ở mọi thành phần – từ bần nông cho tới trí tức, trong và ngoài nước. So với những nhóm khác thì dân
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Chuyện này cũ, nhiều người kể rồi, không có gì mới, nhưng tôi muốn viết. Thời chiến tranh Việt Nam, không biết chính xác là năm nào, cứ cho là thời ông Diệm đi, tức năm 1955-1963
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Đang FA và rảnh nên gõ. Dạo này nhiều vụ bắt bỏ tù quá, thật ra là cực hiếm nhưng truyền thông làm mọi người lo lắng, thời này mà còn đàn áp thì ai mà không lo lắng
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Nếu bạn muốn nhìn thấy sự khác biệt và chênh lệch giữa Chế Độ Độc Tài vs Chế Độ Dân Chủ, Chủ Nghĩa Tư Bản vs Chủ Nghĩa Xã Hội – thì hãy nhìn Hàn Quốc (Nam Hàn) và Bắc Hàn.
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Tôi thấy làm lạ khi một số bạn miền Bắc lên tiếng phản ánh tiêu cực về việc mấy bạn miền Nam hay chửi. “Ôi cái bạn kia toàn chửi bậy”