Bí mật về quái vật giống quái vật hồ Loch Ness

Thứ Sáu, 17 Tháng Chín 20211:00 CH(Xem: 480)
Bí mật về quái vật giống quái vật hồ Loch Ness
quai-vat-teggie-696x463

Tác giả Andy McGrath của cuốn sách Beasts of Britain đã nghiên cứu kỹ từ 7 nhân chứng tận mắt chứng kiến một loài động vật lưỡng cư dài tới 12ft ở hồ lớn nhất và sâu nhất xứ Wales, hồ Bala trong Vườn quốc gia Snowdonia.

Những lần nhìn thấy “quái vật” có tên gọi Teggie of Llyn Tegid, có từ năm 1975, tất cả đều báo cáo đó là một sinh vật trông giống quái vật hồ Loch Ness “Nessie” song kích thước nhỏ hơn Nessie.

Được mô tả là có màu nâu xám hoặc đen, và thường dài từ 8 đến 12ft, loài động vật bí ẩn được cho là có một hoặc hai bướu, cổ dài và đầu tròn cỡ quả bóng với mõm cá sấu.

“Đột nhiên tôi nhìn thấy một vật thể màu xám di chuyển trong nước. Dù là gì đi nữa, nó cũng dài 8 feet và có một cái bướu nhỏ ở giữa. Nó đang di chuyển về phía bờ biển Llanycil (phía đông)”, Dewi Bowen, một người từng trông coi hồ ở Llyn Tegid cho biết vào năm 1975.

“Tôi nhảy xuống xe của mình và lái đến điểm mà nghĩ rằng sinh vật này sẽ vào bờ, nhưng tôi không thể định vị hoặc nhìn thấy nó lần nữa. Khi mọi người ép tôi sau đó để mô tả về vật thể mà tôi nhìn thấy, tôi đã nói với họ rằng nó trông giống một con cá sấu hơn bất kỳ sinh vật nào khác”.

Andy cũng ghi lại lời kể của một cặp đôi tuyên bố rằng khi họ đang bơi, họ đã bị một sinh vật to lớn bên dưới làm khiếp sợ.

Những người bạn nói rằng họ quay trở lại Hồ Bala vào ngày hôm sau và tìm thấy một con cá vồ rất lớn, đã chết trên bờ với những vết cắn lớn mà họ tin là do quái vật Teggie để lại.

Khi xem xét khả năng tồn tại một sinh vật như vậy ở Vương quốc Anh, Andy đã đưa ra một số kết luận có thể giải thích bằng cách nào mà Teggie và nhiều sinh vật gần giống thế có thể sống sót gần như hoàn toàn trong tầm ngắm trong nhiều năm.

Andy nói: “Tôi có giả thuyết rằng những sinh vật này cư trú ở hầu hết các hồ, đầm, sông và đường nước ven biển ở Vương quốc Anh và rằng, là động vật lưỡng cư, chúng có thể di chuyển trên đất liền khi cần thiết để kiếm ăn hoặc sinh sản ở các vùng nước khác hoặc sử dụng các con sông”, kết nối với các hồ khác và biển, để tìm nơi kiếm ăn mới hoặc bạn tình.

“Có lẽ chúng cũng có thể là những kẻ săn mồi về đêm, được bảo vệ bởi bóng tối và ánh sáng ban đêm tối thiểu thường thấy ở các vùng nông thôn của Vương quốc Anh. Điều kiện hoàn hảo cho một loài động phát triển và ẩn náu”.

Theo Khoa học

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn