Los Angeles sắp thử nghiệm taxi không người lái

Chủ Nhật, 12 Tháng Chín 202111:00 SA(Xem: 337)
Los Angeles sắp thử nghiệm taxi không người lái

MỹCông ty công nghệ xe không người lái Motional thông báo kế hoạch triển khai đội xe điện Hyundai Ioniq 5 mới ở quanh Los Angeles có thể chạy tự động.

Mẫu xe tự lái của Motional dựa trên chiếc Hyundai Ioniq 5. Ảnh: Motional

Mẫu xe tự lái của Motional dựa trên chiếc Hyundai Ioniq 5. Ảnh: Motional

Công ty Motional ở Boston đầu tháng 9 cho biết họ sẽ mở rộng văn phòng tại Santa Monica, bao gồm tuyển thêm nhiều chuyên gia kỹ thuật xe tự lái. Motional là liên doanh giữa Hyundai Motor Group và nhà cung cấp linh kiện Aptiv. Mẫu SUV điện cỡ nhỏ Hyundai Ioniq 5 được lắp ráp với bộ khung gầm mới chỉnh sửa dành riêng cho xe điện. Hyundai và Motional đang hợp tác để tích hợp hệ thống phần mềm không người lái cho chiếc xe. Ioniq 5 sẽ trang bị 30 cảm biến bao gồm radar, công nghệ lidar (radar sử dụng chùm laser thay cho sóng vô tuyến), siêu thanh và camera.

Motional đã thử nghiệm xe không người lái tại Singapore, Las Vegas, Pittsburgh và Boston. Ở Los Angeles, quá trình thử nghiệm taxi tự lái sẽ diễn ra với tài xế thử nghiệm được huấn luyện. Công ty không tiết lộ có bao nhiêu xe chạy tự động trên đường. Những chiếc xe này sẽ không đón khách cho tới khi công nghệ sẵn sàng đi vào hoạt động và nhà lập pháp cấp phép dịch vụ thương mại. Motional cũng đang hợp tác với công ty dịch vụ chia sẻ xe Lyft, tương tự dự án giữa Argo AI và Ford. Lyft cho biết họ lên kế hoạch ra mắt dịch vụ xe taxi tự lái vào năm 2024.

Argo không phải đối thủ duy nhất của Motional về lĩnh vực xe tự lái. Các đối thủ cạnh tranh khác gồm Waymo, Zoox, Cruise và Aurora. Lý do Karl Iagnemma, giám đốc điều hành Motional chọn Los Angeles là do nạn tắc nghẽn giao thông ở thành phố này.
An Khang (Theo Phys.org

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn