Vì sao tiếp viên hàng không luôn tô son đỏ?

Thứ Tư, 08 Tháng Chín 20211:00 CH(Xem: 631)
Vì sao tiếp viên hàng không luôn tô son đỏ?
tiep-vien-hang-khong

Lý do các nữ tiếp viên hàng không thường tô son đỏ được Heather Poole, một người từng làm trong ngành này, tiết lộ là vì an toàn của hành khách.

Các nữ tiếp viên hàng không nổi tiếng với phong cách trang điểm hoàn hảo. Ngay cả sau chuyến bay kéo dài hàng tiếng, khi hành khách đều mệt mỏi và trông xuề xòa, những cô gái trong phi hành đoàn vẫn rạng ngời, tươi tắn.

Theo Escape, việc các nữ tiếp viên luôn giữ lớp trang điểm hoàn hảo được cho xuất phát từ lý do rất nghiêm túc: vì an toàn của khách hàng.

Heather Pool, cựu tiếp viên từng nhiều năm làm trong ngành hàng không, tiết lộ lý do các tiếp viên nữ trên chuyến bay luôn tô son sáng màu là để hành khách có thể đọc khẩu hình của họ trong trong trường hợp khẩn cấp“.

“Một người bạn cùng khóa đào tạo tiếp viên hàng không với tôi từng hỏi người hướng dẫn tại sao chúng tôi đều phải tô son đỏ, anh ấy đã tiết lộ lý do như trên. Sau 20 năm, tôi vẫn không biết khi đó anh ấy nói đùa hay thật”, Poole kể.

Poole nói rằng những gì mình biết là các hãng hàng không đều thích tiếp viên nữ tô son đỏ, và hành khách thì thích ngắm một đội bay xinh đẹp, quyến rũ.

Poole kể một nữ tiếp viên trong khóa học của cô đã tô son bóng màu nude thay vì màu đỏ. Ngày hôm sau, cả lớp không thấy cô ấy đến học nữa. “Chúng tôi đều bất ngờ bởi sự biến mất đột ngột của cô ấy. Nhưng tôi không biết cô ấy bị đuổi hay xin nghỉ”.

Heather Poole là tác giả Cruising Attitude - cuốn sách bán chạy nhất của New York Times.
Heather Poole là tác giả Cruising Attitude – cuốn sách bán chạy nhất của New York Times. (Ảnh: Instagram NV).

Thực tế, để trở thành một tiếp viên hàng không, các cô gái đều phải đáp ứng loạt yêu cầu nghiêm ngặt. Emirates – hãng bay có trụ sở tại Dubai – đưa ra một số quy định rất khắt khe về ngoại hình đối với các tiếp viên của mình.

Thí sinh thi tuyển vào hãng phải từ 21 tuổi trở lên, khỏe mạnh và thông thạo tiếng Anh. Họ không được phép có bất kỳ hình xăm nào có thể nhìn thấy được, cũng không được dùng băng che những hình xăm hiện có.

Tiếp viên của hãng phải cao ít nhất 1,6 m và với tay được tới độ cao 2,05 m khi kiễng chân (để giúp khách cất đồ lên tủ hành lý phía trên).

Emirates có những hướng dẫn khắt khe về việc nộp đơn ứng tuyển dành cho phụ nữ, như cần có một bộ ảnh, gồm ảnh ăn mặc trang trọng và một ảnh giản dị nhưng vẫn “thông minh và tinh tế”.

Trong ảnh, các cô gái cần thể hiện một “nụ cười hạnh phúc” và mặc bộ vest lịch sự, đi giày cao gót cùng quần tất màu da.

Những yêu cầu nghiêm ngặt cũng được đặt ra với nam giới như cạo râu sạch sẽ, đầu tóc gọn gàng và không được đeo khuyên.

Theo Khoa học

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn