Những sự thật bạn cần biết khi sử dụng smartphone

Thứ Sáu, 03 Tháng Chín 20213:00 CH(Xem: 652)
Những sự thật bạn cần biết khi sử dụng smartphone
luu-y-khi-su-dung-smartphone

Bạn có thường sử dụng Wi-Fi miễn phí tại các địa điểm công cộng? Bạn đã từng nghĩ rằng chiếc smartphone sẽ khiến mình vô sinh? Có rất nhiều bí mật xoay quanh những sự việc này sẽ được “bật mí” trong bài viết này.

Wi-Fi miễn phí liệu có an toànWifi không thực sự an toàn khi thực hiện các hoạt động cần bảo mật cao.

Thời đại 4.0, mạng Wi-Fi miễn phí được cung cấp hầu hết ở các địa điểm công cộng như quán cà phê, sân bay, nhà hàng…

Tuy nhiên chúng thật sự không an toàn khi thực hiện các hoạt động cần bảo mật cao như đăng nhập vào tài khoản ngân hàng thậm chí bạn không nên nhập bất kỳ mật khẩu nào khi đang sử dụng Wi-Fi công cộng. Các thông tin truy cập ở những điểm này không được bảo vệ vì vậy bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng nhìn thấy những trang mà bạn đang truy cập cũng như dữ liệu bạn đã nhập. Tốt hơn hết chỉ nên sử dụng Wi-Fi công cộng để truy cập các trang web giải trí hoặc duyệt thông tin.

Bức xạ điện từ từ smartphone có thể gây ung thư, sinh non và các đề về sức khỏe khác

Nói bức xạ điện từ có thể gây ung thư, sinh non là chưa chính xác.
Nói bức xạ điện từ có thể gây ung thư, sinh non là chưa chính xác.

Điều này thật sự không chính xác, chưa có bất cứ ghi nhận y tế nào về vấn đề này.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã có những nghiên cứu về vấn đề này từ năm 1990 và cho đến nay. Đã có hơn 25.000 bài báo về chủ đề này. WHO cũng đã tuyên bố rằng cho đến thời điểm hiện tại, không có bằng chứng nào cho thấy trường điện từ mức thấp có thể gây hại cho sức khỏe của con người theo bất kỳ cách nào. Tuy nhiên, tổ chức Y tế cũng nói rằng nếu một người sống ở gần ăng-ten hoặc radar thì nguy cơ họ gặp các vấn đề về sức khỏe sẽ tăng cao.

Smartphone sẽ làm hỏng chip từ của thẻ ngân hàng

Từ trường của smartphone quá yếu để làm hỏng thẻ của bạn
Từ trường của smartphone quá yếu để làm hỏng thẻ của bạn.

Điều này không hề đúng, thứ có thể làm hỏng chip từ của thẻ ATM là những miếng nam châm tủ lạnh hoặc nam châm trên ví của bạn.

Từ trường của smartphone quá yếu để làm hỏng thẻ của bạn nên cứ thoải mái khi để chúng cùng với nhau. Bên cạnh đó, nếu bạn là một người cẩn thận thì đừng để thẻ và smartphone cùng nhau, vì nếu chẳng may bị cướp sẽ mất cả 2.

Theo Khoa học

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn