Tàu bay 200 km/h có thể chở 12 hành khách

Thứ Năm, 02 Tháng Chín 202111:00 SA(Xem: 429)
Tàu bay 200 km/h có thể chở 12 hành khách

NgaRDC Aqualines đang phát triển mẫu tàu biển hiện đại sử dụng hiệu ứng mặt đất để lơ lửng phía trên mặt nước với hình dáng giống máy bay.

Tàu bay 200 km/h có thể chở 12 hành khách

Mô phỏng hoạt động của tàu Aqua. Video: RDC

Mẫu tàu biển mang tên Aqua được chế tạo để di chuyển chặng ngắn, là phương tiện lý tưởng để chở du khách. Phương tiện chỉ dài 22,5 m nhưng có thể vận chuyển 12 hành khách hoặc hàng hóa và hai phi công.

Theo Autoevelotion, tàu có tốc độ tối đa 200 km/h, tốc độ hành trình 180 km/h và tốc độ cất cánh 110 km/h. Aqua là phương tiện lai điện - hydro nên rất thân thiện với môi trường.

Nhà sản xuất RDC khẳng định con tàu có thể dùng cho hoạt động tìm kiếm và cứu hộ trên biển. Phương tiện di chuyển nhanh hơn tàu thủy và êm hơn máy bay. Con tàu hoạt động nhờ động cơ 600 mã lực, cung cấp tầm hoạt động 600 km khi đầy tải.

"Chúng tôi phát triển thiết kế tiên tiến tận dụng hiệu ứng mặt đất để lưu thông trên mặt nước, có thể cách mạng hóa thị trường chở khách trên biển. Chúng tôi đã chế tạo một chiếc tàu bay", RDC chia sẻ. Theo công ty, mẫu tàu sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2024.

Dựa vào hình ảnh do công ty cung cấp, nội thất tàu khá sang trọng đối với hành khách. Con tàu cũng đa dụng đủ để vừa chở khách vừa chở hàng dễ dàng.

An Khang (Theo Interesting Engineering)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn