TƯ DUY CHỦ ĐỘNG VS THỤ ĐỘNG – TRAI HIỀN VÀ TRAI ĐỂU

Thứ Ba, 20 Tháng Hai 20189:00 SA(Xem: 3221)
TƯ DUY CHỦ ĐỘNG VS THỤ ĐỘNG – TRAI HIỀN VÀ TRAI ĐỂU
Tôi mới coi một phim ngắn nghiệp dư của Wong Fu tên ‘Just A Nice Guy’ (Chỉ là trai hiền) và nhận thấy nhiều điều. Tôi đã coi clip này lâu rồi nhưng tự nhiên bây giờ lại nhớ đến nó. Câu truyện kể về một chàng trai hiền lành kia. Anh ta thích một cô gái, vốn là bạn của mình, nhưng vì quá hiền nên anh ta đã không dám nói và đa lòng khi thấy cô ta nói chuyện với các chàng trai khác.
Đây không chỉ là một bài viết về gái và nó liên quan ít nhiều đến chính trị cũng như xã hội. Nó giải thích sự khác biệt giữa cách Cánh Tả và Hữu hoạt động, cũng như sự khác biệt giữa người thành công và thất bại.
Tại sao mấy thằng đểu thường được gái chú ý, còn trai hiền thì không? Có rất nhiều lý do, nhưng ở đây tôi xin nói về lý do chính – Tư Duy Chủ Động vs Thụ Động. Nghe thì hơi bất ngờ nhưng đó là sự thật. Trai hiền thất bại vì họ quá hiền và im lặng. Trong khi đó, nhưng thằng đểu thì chủ động nên đạt được nhiều thành quả hơn.
Hãy đặt bản thân bạn vào vị trí của một cô gái. Chàng trai hiền kia thì im lặng, chẳng nói chuyện gì với bạn, anh ta không dám tiếp cận, cũng không dám nhắn tin hay bắt chuyện – vậy bạn có tương tác với anh ta không? Chắc chắn là không.
Ngược lại, trai đểu, mấy thằng hay đi tán gái vòng vòng đó, thì rất chủ động. Họ tiếp cận và nói chuyện với tất cả mọi người. Họ luôn mở rộng tư duy đón nhận người khác. Họ tiếp cận bạn, bạn tiếp cận lại. Vì có sự tương tác nhất định đó nên mới sinh ra tình cảm, dù ít hay nhiều.
Nhìn cảnh này thì các chàng trai hiền với tư duy thụ động lại than trách ông trời là tại sao cô ta đã không để ý đến mình? Cái gì, để ý đến bạn? Cô ta còn chưa biết bạn có tình cảm, thậm chí cô ta còn chưa chắc gì biết bạn tồn tại trên mặt đất này nữa. Vậy tại sao bạn lại trách vô ta? Cô ta đâu phải là thánh mà đọc được tâm trí của bạn?
Bạn thích cô ta, nhưng bạn không dám nói. Bạn có cảm tình với cô ta, nhưng bạn lại im lặng. Bạn muốn chinh phục cô ta, nhưng bạn lại sợ. Rồi bạn tự trách người khác trong khi đó bạn không hề chủ động hay mạo hiểm. Trai đểu khác bạn ở chỗ là họ chủ động hơn. Họ không sợ thất bại. Bạn quá tập trung vào thất bại để rồi tư duy đó kìm nén bạn, trai đểu thì ngược lại. Vậy lỗi của bạn hay lỗi của họ?
Nếu bạn muốn cái gì thì bạn hãy chủ động để đạt được nó. Trong sự nghiệp, nếu bạn muốn một công việc tốt hơn, thì bạn hãy nộp đơn tìm việc, chứ bạn ngồi im lặng thì ai mà biết bạn muốn gì? Trong chính trị, nếu bạn muốn quảng bá chính sách của mình, thì bạn phải chủ động quảng bá nó, chủ động tiếp người khác và nói về nó, chứ bạn im lặng thì ai mà biết bạn là ai?
Trong trình yêu cũng vậy, nếu bạn thích một cô gái nào đó, hãy chủ động nhắn tin nói chuyện với cô ấy, hãy chủ động tìm hiểu về cô ta. Thằng đều kia tuy thấp kém hơn bạn nhưng ít ra anh ta có thể cho cô gái kia biết rằng cô ấy là người đặc biệt. Còn bạn thì sao?
Cho nên các bạn hiền lành hãy từ bỏ tư duy thụ động của mình, đừng ngồi im rồi chỉ trích những người đểu chủ động. Đó theo tôi là sự khác biệt là ở tư duy – Chủ Động vs Thụ Động.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Trai tráng ngần này tuổi đầu rồi mà vẫn không tài nào có được con bồ, thằng này kém quá! Kém hơn tao rồi!
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Sáng thức dậy thì thấy tấm hình này. Con ca sĩ dân chủ Mai Khôi cầm tấm bảng ghi “Piss Be On you Trump.” Nghĩa là “Tao đái lên mặt thằng Trump”
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Có nhiều cách để định nghĩa sự trưởng thành của một chàng trai hoặc đàn ông. Nhưng theo tôi, điều quan trọng
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Một bạn đọc bài về Tesla tôi viết, gửi tôi bài do bạn này viết. Chủ yếu gọi Tesla là công ty lửa đảo theo mô hình Ponzi.
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 201712:10 SA
(HNPD)Ở nước Mỹ này, con gì được coi là…dài nhất? Nói ngay! Nói ngay! ...Chỉ có 5 giây để suy nghĩ!
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 201711:58 SA
Khi một bài tiếng Việt bị report trên Facebook, nó sẽ được giao cho nhân viên chuyên quản lý nội dung tiếng Việt xử lý.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Nó có họ tên đầy đủ mà bố mẹ đặt cho là: Cường Thế Dương. Có một bài thơ sáng tác về đề tài đánh nhau, nó lấy bút danh là Vương Văn Đùng
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 201710:01 SA
Người Hoa là một dân tộc vĩ đại, họ đã phát minh nhiều thứ và ảnh hưởng tích cực ít nhiều đến thế giới và Việt Nam. Nhưng trong thời CNXH thì điều đó bị đổi ngược 180 độ hoàn toàn.
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 201712:51 CH
Lão Phan tôi sẽ cồ gắng cho “ trình làng “ mục “ Đố vui các bạn “ để mọi người chúng ta cùng nhau giải trí, nhắc lại những gì đã quên, đôi khi chưa biết, giúp các bạn trẻ…ôn luyện lại cái vốn…tiếng Việt ( spoken Vietnamse ) , chữ Việt ( written
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Chào tụi mày, để tao nói về bản thân. Tao là một người rất rất ghét tụi Do Thái. Tao ghét tụi nó vô cùng, ghét cay ghét đắng.