TƯ DUY CHỦ ĐỘNG VS THỤ ĐỘNG – TRAI HIỀN VÀ TRAI ĐỂU

Thứ Ba, 20 Tháng Hai 20189:00 SA(Xem: 3028)
TƯ DUY CHỦ ĐỘNG VS THỤ ĐỘNG – TRAI HIỀN VÀ TRAI ĐỂU
Tôi mới coi một phim ngắn nghiệp dư của Wong Fu tên ‘Just A Nice Guy’ (Chỉ là trai hiền) và nhận thấy nhiều điều. Tôi đã coi clip này lâu rồi nhưng tự nhiên bây giờ lại nhớ đến nó. Câu truyện kể về một chàng trai hiền lành kia. Anh ta thích một cô gái, vốn là bạn của mình, nhưng vì quá hiền nên anh ta đã không dám nói và đa lòng khi thấy cô ta nói chuyện với các chàng trai khác.
Đây không chỉ là một bài viết về gái và nó liên quan ít nhiều đến chính trị cũng như xã hội. Nó giải thích sự khác biệt giữa cách Cánh Tả và Hữu hoạt động, cũng như sự khác biệt giữa người thành công và thất bại.
Tại sao mấy thằng đểu thường được gái chú ý, còn trai hiền thì không? Có rất nhiều lý do, nhưng ở đây tôi xin nói về lý do chính – Tư Duy Chủ Động vs Thụ Động. Nghe thì hơi bất ngờ nhưng đó là sự thật. Trai hiền thất bại vì họ quá hiền và im lặng. Trong khi đó, nhưng thằng đểu thì chủ động nên đạt được nhiều thành quả hơn.
Hãy đặt bản thân bạn vào vị trí của một cô gái. Chàng trai hiền kia thì im lặng, chẳng nói chuyện gì với bạn, anh ta không dám tiếp cận, cũng không dám nhắn tin hay bắt chuyện – vậy bạn có tương tác với anh ta không? Chắc chắn là không.
Ngược lại, trai đểu, mấy thằng hay đi tán gái vòng vòng đó, thì rất chủ động. Họ tiếp cận và nói chuyện với tất cả mọi người. Họ luôn mở rộng tư duy đón nhận người khác. Họ tiếp cận bạn, bạn tiếp cận lại. Vì có sự tương tác nhất định đó nên mới sinh ra tình cảm, dù ít hay nhiều.
Nhìn cảnh này thì các chàng trai hiền với tư duy thụ động lại than trách ông trời là tại sao cô ta đã không để ý đến mình? Cái gì, để ý đến bạn? Cô ta còn chưa biết bạn có tình cảm, thậm chí cô ta còn chưa chắc gì biết bạn tồn tại trên mặt đất này nữa. Vậy tại sao bạn lại trách vô ta? Cô ta đâu phải là thánh mà đọc được tâm trí của bạn?
Bạn thích cô ta, nhưng bạn không dám nói. Bạn có cảm tình với cô ta, nhưng bạn lại im lặng. Bạn muốn chinh phục cô ta, nhưng bạn lại sợ. Rồi bạn tự trách người khác trong khi đó bạn không hề chủ động hay mạo hiểm. Trai đểu khác bạn ở chỗ là họ chủ động hơn. Họ không sợ thất bại. Bạn quá tập trung vào thất bại để rồi tư duy đó kìm nén bạn, trai đểu thì ngược lại. Vậy lỗi của bạn hay lỗi của họ?
Nếu bạn muốn cái gì thì bạn hãy chủ động để đạt được nó. Trong sự nghiệp, nếu bạn muốn một công việc tốt hơn, thì bạn hãy nộp đơn tìm việc, chứ bạn ngồi im lặng thì ai mà biết bạn muốn gì? Trong chính trị, nếu bạn muốn quảng bá chính sách của mình, thì bạn phải chủ động quảng bá nó, chủ động tiếp người khác và nói về nó, chứ bạn im lặng thì ai mà biết bạn là ai?
Trong trình yêu cũng vậy, nếu bạn thích một cô gái nào đó, hãy chủ động nhắn tin nói chuyện với cô ấy, hãy chủ động tìm hiểu về cô ta. Thằng đều kia tuy thấp kém hơn bạn nhưng ít ra anh ta có thể cho cô gái kia biết rằng cô ấy là người đặc biệt. Còn bạn thì sao?
Cho nên các bạn hiền lành hãy từ bỏ tư duy thụ động của mình, đừng ngồi im rồi chỉ trích những người đểu chủ động. Đó theo tôi là sự khác biệt là ở tư duy – Chủ Động vs Thụ Động.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 20184:00 SA
Có một đặc tính của dân Việt mà tôi cực kỳ ghét, đó là Tư Duy Tiểu Nông. Khi làm việc với nhiều người, thay vì tập trung vào công việc như dân Tây,
Thứ Ba, 16 Tháng Giêng 20187:00 SA
Mới chạy xe ôm xong, đang ngồi ăn cơm bụi và uống ly cà phê ở đường Sư Vạn Hạnh. Nhìn các cô gái lượn xe qua lại
Thứ Ba, 16 Tháng Giêng 20185:00 SA
Trên thế giới này, đa số quốc gia là Bình Thường. Nghĩa là họ cũng như bao đất nước khác, tận dụng tài nguyên của chính mình để phát triể
Thứ Hai, 15 Tháng Giêng 201810:56 SA
(HNPD) Báo chí Việt cũng như Mỹ, báo in cũng như báo điện tử, gần đây có nói đến ba cái chuyện vô ý, bất cẩn trong đời sống thường ngày của chúng ta, mà hậu quả gây ra rất ư là thảm khốc cho con người
Thứ Hai, 15 Tháng Giêng 20184:15 SA
là một trong những sự kiện thảm họa trong lịch sử Việt Nam. Đó là một sai lầm khiến nền kinh tế
Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng 20187:00 SA
Các cô gái ạ, bạn yêu ai thì yêu, nhưng có loại đàn ông mà bạn hãy tránh xa hoàn toàn ra. Không yêu đương gì hết. Đó là Trai Ăn Thịt Chó. Để tôi giải thích vì sao.
Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng 20184:55 SA
Trong thế kỷ vừa qua, số lượng người chết dưới chế độ cộng sản, theo ước tính là từ 85 đến 100 triệu người.
Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng 20182:00 SA
Nhiều lúc tôi trách Ông Trời là tại sao lại ép tôi sinh ra trên mảnh đất quái gỡ này. Trên thế giới có 195 đất nước, nhưng chỉ có 5 nước có thể chế CNXH
Thứ Năm, 11 Tháng Giêng 20181:30 SA
Có một cái tôi rất ghét nhìn thấy, đó chính là cái Mũ Cối. Ở đây không phân biệt vùng miền gì hết, nên mấy bạn hãy im lặng. Năm 2018 rồi, các “Bạn” hãy bỏ các Mũ Cối đi. Hay nó
Thứ Tư, 10 Tháng Giêng 20182:30 SA
Trước tiên, tôi không soi mói độ xinh đẹp, vì tôi không quan tâm đến các cuộc thi sắc đẹp, nó rất nhảm. Tuy nhiên, năm nay cô Hoa Hậu H’Hen Nie Trần đăng quang p