Loài nào có thể ghi nhớ và “nhại” tiếng kêu của 20 loài động vật khác nhau?

Thứ Tư, 30 Tháng Sáu 202111:00 SA(Xem: 492)
Loài nào có thể ghi nhớ và “nhại” tiếng kêu của 20 loài động vật khác nhau?
Lyrebird

Loài chim Cầm Điểu hay còn gọi là chim Đàn Lia (Lyrebird) là loài chim bản địa của Australia. Vẻ ngoài của chúng nổi bật với chiếc đuôi lớn của những con trống khi tán tỉnh chim mái. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và thấy Cầm Điểu có ghi nhớ và “nhại” tiếng kêu của 20 loài động vật khác nhau.


Cầm Điểu có ghi nhớ và “nhại” tiếng kêu của 20 loài động vật khác nhau.

Hiện các nhà khoa học chỉ phát hiện được 2 loài Cầm Điểu. Một là siêu giống Cầm Điểu hay còn gọi là weringerong và hai là Albert. Chim mái có chiều dài khoảng 74 – 84 cm và chim trống dài khoảng 80 – 98 cm. Chim Cầm Điểu thường làm tổ trong các bụi cây rậm rạp, ăn côn trùng, nhện, giun đất và đôi khi là hạt giống.

Loài Cầm Điểu có khả năng đặc biệt là có thể nhại giọng của các loài động vật khác, thậm chí là máy móc. Nhờ hệ thống thanh quản đặc biệt mà chúng có thể bắt chước tiếng kêu của tất cả các loài động vật, kể cả máy cưa, máy chụp hình và tiếng người. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và thấy Cầm Điểu có ghi nhớ và “nhại” tiếng kêu của 20 loài động vật khác nhau.

Loài chim này có khả năng bắt chước tuyệt vời một dải âm thanh nào mà nó đã nghe, điều này được chúng sử dụng như một cơ chế tự vệ để đe dọa và chạy trốn khỏi các kẻ thù.

Theo Khoa học

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn