Hàn Quốc phát triển robot nhắc nhở giữ khoảng cách

Thứ Ba, 22 Tháng Sáu 20211:00 CH(Xem: 247)
Hàn Quốc phát triển robot nhắc nhở giữ khoảng cách
robot-nhac-nho-gian-cach-xa-hoi-696x392

Không chỉ tại hàng quán, ở những công ty lớn có đông nhân viên, robot cũng rất được trọng dụng trong việc góp phần phòng chống dịch Covid-19 và nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân của mọi người.

Tại sảnh của trụ sở công ty SK Telecom ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc, giữa dòng người ra vào liên tục cả ngày, có một robot lễ tân phòng dịch luôn cần mẫn thực hiện nhiệm vụ của mình một cách nghiêm túc. Được trang bị màn hình LED, robot không chỉ kiểm tra được thân nhiệt, cung cấp dung dịch vệ sinh tay, sát khuẩn sàn nhà, mà còn có thể nhắc nhở những ai không đeo khẩu trang, và nhắc nhở mọi người thực hiện giãn cách xã hội khi tụ tập đông người.


Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến mọi người phải hạn chế tiếp xúc thì robot càng được trọng dụng.

“Xin hãy tuân thủ giãn cách xã hội” – robot nói khi tiếp cận một nhóm nhân viên đang đứng trò chuyện với nhau.

Nhiều công ty và tập đoàn lớn ở Hàn Quốc lâu nay đều đã sử dụng những công nghệ robot, và nay trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến mọi người phải hạn chế tiếp xúc thì robot lại càng được trọng dụng.

Robot lễ tân và phòng dịch này của tập đoàn SK Telecom – nhà mạng di động lớn nhất của Hàn Quốc, có khả năng truyền dữ liệu thu thập được về máy chủ và lập tức báo động khi phát hiện người có thân nhiệt trên 37,5 độ C, cũng như dùng trí tuệ nhân tạo để phát hiện những nhóm đông người tụ tập, nhắc nhở họ giải tán hoặc nhắc nếu ai đó không đeo khẩu trang.

Tuy thực hiện nhiệm vụ giám sát, nhưng robot này được lập trình làm mờ khuôn mặt của mọi người trên màn hình hiển thị để bảo vệ quyền riêng tư của mỗi người.

Không chỉ giúp phòng chống lây lan dịch Covid-19, robot này còn có thể phát huy tác dụng với một số dịch bệnh khác như cúm chẳng hạn. Được trang bị đèn UV và hệ thống xịt diệt khuẩn, nó có thể khử trùng tới 99% bề mặt diện tích 33 mét vuông chỉ trong vòng 10 phút.

Theo Khoa học

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn