Hoả tiễn mang trường kiếm chuyên dùng ám sát của Mỹ

Chủ Nhật, 20 Tháng Sáu 20213:00 CH(Xem: 763)
Hoả tiễn mang trường kiếm chuyên dùng ám sát của Mỹ
ten-lua-r9x-696x463

Tên lửa R9X không mang thuốc nổ nhưng được lắp 6 lưỡi kiếm bên trong, với khả năng cắt đứt gần như mọi thứ, sẽ bung ra khi chuẩn bị chạm mục tiêu.

Cách lực lượng đặc nhiệm Mỹ rất ấn tượng bởi loại vũ khí “độc nhất vô nhị” trên thế giới. Vũ khí bí mật đó chính là phiên bản đặc biệt được phát triển từ tên lửa đất đối không AGM-114R9X Hellfire.

Phiên bản R9X mang đầu đạn trơ, thay vì phát nổ, nó ném khoảng 45kg kim loại qua nóc xe chở al-​Aruri. Nếu vụ va chạm tốc độ cao không giết chết mục tiêu, thì 6 lưỡi kiếm dài bên trong được bung ra vài giây trước khi tên lửa chạm mục tiêu sẽ cắt đứt gần như mọi thứ.

R9X được phát triển gần một thập kỷ trước dưới áp lực của cựu tổng thống Barack Obama, nhằm làm giảm thương vong dân sự và thiệt hại tài sản xung quanh trong cuộc chiến chống khủng bố kéo dài của Mỹ, kể từ sau sự kiện 11/9.

Tên lửa bí mật này được mô tả lần đầu bởi Wall Street Journal vào năm ngoái. Lầu Năm Góc chưa bao giờ xác nhận về sự tồn tại của loại vũ khí đặc biệt này. Chỉ một nhóm nhỏ các quan chức chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Mỹ biết về nó.

Thông số kỹ thuật của loại tên lửa này được bảo mật chặt chẽ. Một cựu quan chức quân đội Mỹ tiết lộ rằng 6 lưỡi kiếm bên trong được bố trí rất đặc biệt, nó chính xác tới mức có thể giết chết người ngồi ghế bên phải và ghế sau mà không gây tổn hại cho tài xế.

Vũ khí này không được sử dụng thường xuyên, chỉ trong các tình huống đặc biệt, khi các lực lượng đặc nhiệm Mỹ đang săn lùng một lãnh đạo khủng bố, R9X là một lựa chọn lý tưởng.

Một cựu quan chức khác cho biết, tên lửa R9X sẽ được sử dụng khi có nghi ngờ về tính toàn vẹn cấu trúc một tòa nhà, ví dụ một tên khủng bố giá trị cao đang trốn trong một căn phòng nào đó, thì R9X có thể giết chết kẻ đó mà không làm sập tòa nhà, làm bị thương hoặc giết chết những người xung quanh.

Bên cạnh giảm thiểu thương vong, sự phát triển của R9X còn được thúc đẩy bởi chiến thuật mới của những tên khủng bố. Để đối phó với các cuộc không kích của máy bay không người lái Mỹ, chúng thường sử dụng xe dân sự, lẫn trốn giữa khu dân cư.

Để thực hiện cuộc tấn công bằng tên lửa R9X đòi hỏi thông tin tình báo phải cực kỳ chính xác và cập nhật trong thời gian thực về vị trí của mục tiêu.

Theo Khoa học

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn