TRUNG QUỐC MIỄN VISA VÀO VIỆT NAM

Chủ Nhật, 18 Tháng Hai 20189:00 SA(Xem: 11544)
TRUNG QUỐC MIỄN VISA VÀO VIỆT NAM
Tôi là một người coi trọng sự thật, cái gì ra cái đó. Còn nói sai hay thiếu trung thực thì không thể chấp nhận được. Dân mạng chia sẻ nhau về tấm ảnh này và các tấm tương tự, thông tin là “dân Việt sang Trung Quốc thì tốn $60 xin visa, còn dân Trung Quốc thì được miễn visa 15 ngày.”
 
1. Thông tin này hoàn toàn không chính xác, nếu không phải là bịa đặt. Hiện tại khách Trung Quốc (TQ) vẫn phải tốn tầm $30-60 phí xin visa vào Việt Nam.
2. Việt Nam miễn visa đơn phương tạm thời cho các nước sau đây, thời hạn du lịch 15 ngày: Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển và Phần Lan.
3. Như nhiều nước khác muốn mở rộng thị trường du lịch, nên việc bỏ visa là điều cần thiết. Nhất là khi công nghệ kiểm soát hộ chiếu được nâng cao. Cho nên bây giờ người Việt Nam có thể Jeju hay Đài Loan mà không cần visa, hoặc thủ tục rất dễ, Hong Kong cũng vậy.
4. Từ góc nhìn phát triển, tôi ủng hộ Việt Nam giảm thủ tục và visa cho TẤT CẢ các nước có hợp tác và quan hệ song phương. Nhất là về visa lao động để thu hút chất xám vào đất nước. Đây là điều tất yếu phải làm nếu muốn phát triển.
 
Tôi đã Google nhưng không ra cái nguồn tin chính thức về việc “người Trung Quốc được miễn visa 15 ngày.” Đăng tin kiểu này mất uy tín quá. Tôi đề nghị Tạp Chí Mị Dân nên tìm hiểu lại, nắm thông tin cho đúng, rồi đăng bài. Chứ làm việc kiểu này thì sau này chẳng ai coi trọng.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
27751810_639644319563390_5935794785047561185_n
 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo