Báo hoa mai vồ chết bé gái 4 tuổi

Thứ Hai, 14 Tháng Sáu 20219:00 SA(Xem: 329)
Báo hoa mai vồ chết bé gái 4 tuổi

Ấn ĐộBé gái Ada Yasir Mir ở quận Badjam thuộc bang Kashmir bị con báo lang thang bắt đi khi đang chơi một mình ngoài sân trước bữa tối.

Bé Ada Yasir Mir bị báo hoa mai tấn công ngay trước nhà. Ảnh: SWNS.

Bé Ada Yasir Mir bị báo hoa mai tấn công ngay trước nhà. Ảnh: SWNS.

Gia đình Ada vội chạy ra ngoài do nghe thấy tiếng la hét nhưng con báo đã chạy mất, bỏ lại vòng cổ và đôi dép của nạn nhân ở bụi cây gần đó. Cảnh sát và quân đội cùng người dân địa phương tham gia tìm kiếm hôm 3/6 nhưng mãi 11 giờ sau, họ mới tìm thấy thi thể chỉ còn một nửa của Ada. Dù chưa tìm thấy báo hoa mai, cảnh sát đã tạm giam một cán bộ lâm nghiệp trong vùng vì tội tắc trách và tiến hành điều tra vụ tấn công.

Aijaj Ahmed, chú của nạn nhân, cho biết camera ở địa phương ghi lại hình ảnh báo hoa mai lảng vảng cạnh vườn ươm cây rộng 8 hecta. "Mục đích của vườn ươm là trồng cây non để sau đó trồng trong rừng. Nhưng do các cán bộ lâm nghiệp không chăm sóc vườn ươm và nơi đó mọc thành rừng. Sau cái chết của Ada, họ bắt đầu đốn cây và phát quang bụi rậm, việc đáng lẽ họ nên làm từ nhiều năm trước. Bao quanh vườn ươm là khu dân cư và động vật hoang dã đi lại tự do ở đó", Ahmed cho biết.

Những người dân trong khu phố nhiều lần báo cáo bắt gặp báo hoa mai với cơ quan bảo vệ động vật hoang dã trước đây. Sau vụ việc, các trường mầm non đang kêu gọi nhà chức trách xử lý báo hoa mai để tránh tai nạn tương tự xảy ra.

Báo hoa mai (Panthera pardus) là một trong 4 loài mèo lớn thuộc chi Panthera sống ở châu Phi và châu Á.Chúng dài từ 1 đến gần 2 mét, nặng 30 - 90 kg. Con cái thường nhỏ bằng khoảng 2/3 con đực. Tuy kích thước nhỏ hơn các loại mèo lớn khác, báo hoa mai là kẻ săn mồi đáng gờm. Với khả năng ngụy trang và thói quen ẩn nấp, chúng có thể đến gần khu dân cư mà không bị phát hiện. Tuy nhiên, môi trường sống bị phá hủy và nạn săn trộm đang đẩy một số phân loài báo hoa mai tới bờ vực tuyệt chủng.

An Khang (Theo Daily Star)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn