Vì sao cá sấu có thể “làm thịt” kẻ thù ngay cả khi ngủ?

Thứ Bảy, 05 Tháng Sáu 20215:00 CH(Xem: 319)
Vì sao cá sấu có thể “làm thịt” kẻ thù ngay cả khi ngủ?
ca-sau

Cá sấu là loài bò sát sống dưới nước. Nhờ kích thước lớn, bộ hàm mạnh khỏe, chúng là một trong những loài động vật ăn thịt đáng sợ nhất trên Trái đất.

Bên cạnh kĩ năng săn mồi đáng sợ, cá sấu còn sở hữu đôi mắt sắc lạnh với những điều bí mật mà các nhà khoa học mới vừa phát hiện.


Cá sấu có thể ngủ một mắt nhắm, một mắt mở.

Cá sấu nổi tiếng là những kẻ săn mồi thượng hạng trong môi trường chúng sống. Một số loài cá sấu dám tấn công và giết cả sư tử, động vật móng guốc lớn và thậm chí cả cá mập.

Bênh cạnh sức mạnh chết người cùng vẻ ngoài đầy sắc lạnh, cá sấu còn sở hữu loại “vũ khí” có thể giết chết các loài khác kể cả khi đang ngủ.

Trong một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Australia, cá sấu có thể ngủ một mắt nhắm, một mắt mở.

Viết trên tạp chí Journal of Experimental Biology, các nhà nghiên cứu cho biết, khi ngủ, một bán cầu não của cá sấu “ngủ” theo, bán cầu não còn lại sẽ “thức” để cảnh giới. Các nhà khoa học gọi đó là hiện tượng “ngủ nửa não”.

Đó là lý do vì sao chúng ta thường thấy cá sấu thường có trạng thái “một mắt nhắm, một mắt mở”. Để có được kết luận này, các nhà khoa học đã phải thường xuyên theo dõi cá sấu cả ngày lẫn đêm.

Cùng với cá sấu, còn có nhiều loài động vật khác cũng ngủ với trạng thái như vậy, bao gồm: Một số loài chim, cá heo, hải mã và động vật bò sát khác.

Theo Khoa học

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn