Cá heo bạch thể hiếm gặp

Thứ Sáu, 28 Tháng Năm 202111:00 SA(Xem: 373)
Cá heo bạch thể hiếm gặp

354a
Mỹ :
Các nhà quan sát cá voi hôm 14/5 bắt gặp một con cá heo Risso với cơ thể trắng muốt ở ngoài khơi bờ biển Laguna, miền nam California.

Đoạn video được chia sẻ vào cuối tuần trước bởi dịch vụ quan sát cá voi Dana Wharf Whale Watch cho thấy con cá heo trắng xuất hiện nổi bật giữa 30 - 40 con cá heo khác, bao gồm cả cá heo Risso và cá heo mũi chai. Đây là lần thứ ba nó được quan sát thấy kể từ năm 2018, bên cạnh hai lần xuất hiện ở San Diego và Catalina.

Theo nhà tự nhiên học Laura Lopez, sinh vật đặc biệt này là một trường hợp mắc bệnh bạch thể (leucism), dẫn đến suy giảm hoặc mất sắc tố da. Khác với bạch tạng (albinism), hội chứng bạch thể không thay đổi màu mắt và hiếm khi ảnh hưởng đến thị lực của sinh vật.

Cá heo Risso, còn được gọi là cá heo xám (Grampus griseus), phân bố tại các vùng biển nhiệt đới và ôn đới trên khắp thế giới. Tuy nhiên, môi trường sống ưa thích của chúng là các vùng nước sâu từ 400 đến 1.000 m bên ngoài thềm lục địa.Với chiều dài trung bình 3 m, một số mẫu vật thậm chí đạt tới 4 m, Grampus griseus là một trong những loài cá heo lớn nhất còn tồn tại. Chúng thường sống theo nhóm từ 10 đến 50 con, nhưng đôi khi cũng kết hợp với những nhóm cá heo khác, bao gồm cả các loài họ hàng như cá heo mũi chai, để tạo ra "siêu đàn" với số lượng lên tới vài nghìn cá thể.

Đoàn Dương (Theo Fox News
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn