Concept xe điện tự lái có thể lọc không khí

Thứ Năm, 06 Tháng Năm 20213:00 SA(Xem: 1151)
Concept xe điện tự lái có thể lọc không khí

Hãng xe hơi IM Motors của Trung Quốc công bố ý tưởng xe điện tự lái mới có khả năng "bẫy" các chất ô nhiễm trong không khí.

Mẫu xe điện tương lai thể lọc không khí ô nhiễm của IM Motors. Ảnh: IM Motors/Heatherwick Studio.

Mẫu xe điện tương lai thể lọc không khí ô nhiễm của IM Motors. Ảnh: IM Motors/Heatherwick Studio.

Phương tiện mang tên Airo do công ty Heatherwick Studio của Anh thiết kế cho IM Motors dự kiến được đưa vào sản xuất sớm nhất từ năm 2023. Đây là chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện, có nhiều chế độ tự hành tùy chọn và được trang bị bốn ghế ngồi có thể xoay 360 độ và ngả ra thành giường đôi.

Điều khiến Airo trở nên khác biệt so với tất cả dòng xe điện khác là nó có khả năng loại bỏ chất ô nhiễm trong không khí. Bộ lọc dạng hạt hiệu suất cao (HEPA) gắn vào gầm xe cho phép phương tiện "bẫy" các hạt hóa chất độc hại do xe khác thải ra. Các chất ô nhiễm với kích thước khác nhau sẽ bị giữ lại bên trong một hệ thống lưới phức tạp.

"Với tầm nhìn đột phá, Airo là một chiếc xe sẽ đưa chúng ta đến một tương lai tốt đẹp và bền vững hơn", nhà sáng lập Heatherwick Studio Thomas Heatherwick nhấn mạnh.

Concept xe điện tự lái có thể lọc không khí
 
 

Thiết kế của xe điện Airo. Video: Heatherwick Studio.

Mẫu xe điện tương lai của IM Motors còn được trang bị nội thất tiện nghi và nhiều công nghệ hiện đại, biến không gian bên trong thành một căn phòng di động đa chức năng. Bên cạnh bốn ghế ngồi linh hoạt, Airo có một bộ bàn gấp dùng khi ăn uống và một màn hình lớn cho phép hành khách trên xe chơi game điện tử để giải trí.

IM Motors cho biết thêm rằng các tấm kính lớn bao phủ phần lớn thân xe sử dụng công nghệ mới cho phép tùy chỉnh độ mờ đục theo yêu cầu để đảm bảo sự riêng tư cho hành khách bên trong.

Bên cạnh concept xe điện, Heatherwick Studio cũng đã thiết kế các trạm sạc cho Airo. Được làm từ các vật liệu công nghiệp như thép phong hóa, hệ thống trạm sạc sẽ trở thành một phần của kết cấu đô thị trong nhiều thập kỷ tới. Nó được mô tả là có dây rút và tay cầm tiện lợi để dễ dàng kết nối với xe điện.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Ba tôi nói: “Mày quen ai cũng được, làm ơn đừng quen gái Bắc Kỳ giùm cái. Tao đuổi liền. tao ghét bọn BK.” Đó là tiêu chuẩn chọn con dâu của ba tôi.
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Tối hôm qua ở thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, dân Nam Kỳ đã có cơ hội phục thù bọn Bắc Kỳ Chó.
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Viết cho thành phố Hà Nội, nơi tôi vừa yêu vừa ghét. Tôi là một người thích du lịch. Tôi thích đi Hà Nội và miền Bắc
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Là một trong những người thường xuyên chửi Bắc Kỳ nhiều nhất, nên điều này hơi bất ngờ. Chuyện là tầm giữa năm sau
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Bây giờ ăn theo khẩu hiệu, “Tổ quốc cần, bạn có lên đường không?” Trả lời thật lòng. Thôi để tôi nói luôn, CC. Dưới thể chế hiện tại
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Trên đời này có 4 loại người luôn khiến người khác phải chú ý. Khi họ nói, ai cũng nghe. Khi họ làm, ai cũng nhìn. Và khi họ bắt đầu một ý tưởng
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20177:19 SA
Hiện tại đang có xung đột giữa CS và người Công Giáo. Như thường lệ, mỗi bên có chính kiến riêng về vụ việc. Vậy bạn nên ủng hộ bên nào
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Hôm nay là Chủ Nhật nên rất rảnh. Ngồi uống cà phê, nghe nhạc, lướt Facebook thì dân mạng ầm ầm vụ BOT Cai Lậy. Ngứa quá nên phải nói luôn cho hot.
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 201712:11 CH
(HNPD) Ở trên đời này con chi kể như là …rất nhò à ?
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20178:35 SA
Đây là kết luận của tôi về Net Neutrality sau 1 tiếng đọc và tìm hiểu về nó. Nó không ảnh hưởng đến người Việt cho lắm