Mực khổng lồ dài 4 m xuất hiện tại cảng cá

Thứ Bảy, 17 Tháng Tư 20217:00 CH(Xem: 738)
Mực khổng lồ dài 4 m xuất hiện tại cảng cá

Trong chuyến đi tới thành phố Itoigawa ở tỉnh Niigata, một người đàn ông Nhật Bản may mắn bắt gặp mẫu vật mực khổng lồ còn sống hiếm thấy.

Đài Phát thanh và Truyền hình công cộng NHK WORLD News của Nhật Bản hôm 6/4 chia sẻ đoạn video cho thấy một con mực khổng lồ xuất hiện tại cảng cá Himekawa trước lúc bình minh. Cư dân Tsutomu Sagawa ở Nagano, tỉnh lân cận Niigata, đã tình cờ bắt gặp và ghi lại cảnh tượng này trong một chuyến đi tới thành phố Itoigawa vào tháng trước.

Đoạn video cho thấy sinh vật vẫn còn sống và liên tục phun nước. Nó dài khoảng 4 m, tính cả xúc tu. Một số người đàn ông địa phương đã cố gắng đưa con vật vào đất liền, nhưng nó quá nặng để kéo lên.

"Tôi không nghĩ có loài mực nào khác ngoài mực khổng lồ có thể đạt tới kích thước như vậy ở biển Nhật Bản", Hiroyuki Imura, Phó Giám đốc Triển lãm tại Thủy cung Marinepia Nihonkai ở Niigata nhấn mạnh. "Những thước phim về mẫu vật sống của loài này đều rất giá trị".

Mực khổng lồ là một trong những loài động vật không xương sống lớn nhất còn tồn tại khi có thể phát triển tới chiều dài 13 m. Chúng được cho là nguồn cảm hứng để người xưa tạo nên hình tượng thủy quái Kraken trong thần thoại. Những sinh vật biển sâu này rất hiếm khi được quan sát thấy trong tự nhiên do chúng sống và kiếm ăn cách mặt nước biển hàng nghìn mét.

Đoàn Dương (Theo NHK WORLD News
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn