Gấu Koala sống sót ra sao sau vụ cháy rừng ở Australia?

Thứ Tư, 31 Tháng Ba 20211:00 CH(Xem: 499)
Gấu Koala sống sót ra sao sau vụ cháy rừng ở Australia?
gau-koala-sau-chay-rung-696x366

Các nhà sinh thái học ước tính khoảng 8.000 con gấu Koala đã chết kể từ khi đám cháy bắt đầu. Theo dữ liệu của chính phủ, gấu túi là một trong những loài động vật mang tính biểu tượng nhất của đất nước, đóng góp từ 1,1 tỷ đến 2,5 tỷ USD mỗi năm cho du lịch ở Australia. (Ảnh: Winknews).

Koala bị ảnh hưởng nặng nề nhất do tính chất di chuyển chậm chạp.


Koala bị ảnh hưởng nặng nề nhất do tính chất di chuyển chậm chạp. Trên thực tế, sự phòng thủ duy nhất của gấu túi là trèo lên những cây bạch đàn cao. Tuy nhiên, lá cây có chứa hàm lượng lớn tinh dầu nên càng khiến chúng dễ cháy khi hấp thụ. (Ảnh: Bustle).

Một chú gấu Koala sau khi được giải cứu khỏi đám cháy rừng


Các bác sĩ bệnh viện Koala Macquarie ở New South Wales cho biết họ đã choáng ngợp bởi số lượng gấu Koala tử vong trong trận cháy rừng. Chiến dịch GoFundMe ra đời để mọi người tham gia giải cứu gấu túi bằng cách bù nước, điều trị vết bỏng của chúng tại bệnh viện. (Ảnh: Edwards/Gettye).

Có tới 30% số gấu Koala đã chết bởi 30% môi trường sống của chúng bị phá hủy nặng nề


Có tới 30% số gấu Koala đã chết bởi 30% môi trường sống của chúng bị phá hủy nặng nề. Các bệnh viện thú y đang ra sức chăm sóc, điều trị bỏng cho gấu túi trở lại khỏe mạnh. Các dịch vụ y tế phải vật lộn liên tục để theo kịp số lượng loài cần hồi phục khẩn cấp. (Ảnh: People).

Những con Koala sống sót sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thức ăn và nơi trú ẩn


Những con Koala sống sót sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thức ăn và nơi trú ẩn giữa những nơi mà ngọn lửa đang diễn ra. Các vụ cháy được dự kiến ​​sẽ tồi tệ hơn, có nguy cơ xóa sổ toàn bộ nhiều loài động vật ở Australia – nơi sở hữu tỷ lệ tuyệt chủng cao nhất thế giới. (Ảnh: Newsfeeds).

Theo Khoa học

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn