Bông hoa xác thối lớn nhất thế giới nở tại Indonesia

Thứ Ba, 30 Tháng Ba 20211:00 CH(Xem: 618)
Bông hoa xác thối lớn nhất thế giới nở tại Indonesia
hoa-xac-thoi

Các nhà bảo tồn tìm thấy bông hoa Rafflesia tuan-mudae lớn nhất từ trước tới nay trong khu bảo tồn tự nhiên ở làng Marambuang Nagarai Barini ở Tây Sumatra, Indonesia. Người dân địa phương cho biết đây là bông hoa đầu tiên nở trong cụm 5 cây. Theo Ade Putra, cán bộ Cơ quan bảo tồn huyện Agam, bông hoa sẽ nở rộ một tuần rồi khô héo và chết.

Rafflesia tuan-mudae được đặt theo tên của Sir Stamford Raffles, người đầu tiên trông thấy loài hoa này ở Indonesia vào đầu thế kỷ 19. Hoa Rafflesia tuan-mudae mọc ở một số nước Đông Nam Á. Một mẫu vật đường kính 100 cm từng được ghi nhận ở Philippines.

Hoa xác thối sống ký sinh trên cây nho tetrastigma. Khi mầm cây bắt rễ vào thân cây nho, nó phát triển trong khoảng 9 tháng trước khi nở thành bông hoa màu đỏ cam rực rỡ với những chấm trắng lốm đốm. Trong thời gian một tuần, mùi hương đặc trưng của bông hoa thu hút nhiều con ruồi bay tới, giúp phát tán phấn hoa tới các cây nho khác. Hoa Rafflesia tuan-mudae tỏa ra mùi nồng nặc giống một loài hoa xác thối khác ở Indonesia tên Amorphophallus titanum, có chiều cao lên tới 3 mét.

Theo Khoa học

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn