GAY VÀ THIÊN CHÚA GIÁO

Thứ Hai, 12 Tháng Hai 20186:00 SA(Xem: 10203)
GAY VÀ THIÊN CHÚA GIÁO
Một bạn nhắn tin đã lâu hỏi: “Thiên Chúa Giáo, nhất là các bạn Công Giáo, luôn phản đối hôn nhân đồng giới (HNĐG). Cánh Hữu cũng vậy. Vậy thì sao mình giải thích điều này?” Hỏi lâu rồi mà tôi chảnh, tôi không trả lời, giờ trả lời.
 
Trước tiên, không đồng ý hay phản đối khác hoàn toàn với cấm và dẹp bỏ. Người Thiên Chúa Giáo (TCG) thì không ủng hộ Gay nhưng không bao giờ cấm hay muốn dẹp bỏ. Chỉ là không đồng ý thôi. Giới Cánh Hữu cũng vậy. Như nói: “Tôi không thích vậy.” Chứ họ không bao giờ đả kích hay coi nó là vấn nạn. Riêng tôi thì không có thiện cảm với Gay cho lắm vì rôi rất thích gái.
 
Nếu bạn nhìn xung quanh thế giới, người Gay chịu đau khổ nhiều nhất không phải ở những nước Thiên Chúa Giáo, mà là ở những nước có tôn giáo khác – như Ấn Độ, Trung Quốc và Trung Đông.
 
Ở bất cứ nơi đâu thiếu vắng sự tử tế và khoan dung của Thiên Chúa, người Gay luôn chịu đau khổ và đàn áp. Cho nên bạn phải hỏi ngược lại mới đúng. Ai là người ném đá người Gay? Ai là người kỳ thị người Gay? Ai là người đả kích và coi họ là khác thường? Tất cả đều ở những nước phi Thiên Chúa Giáo.
 
Người Gay chịu đau thương nhất ở những nơi thiếu cộng động Thiên Chúa Giáo chứ không phải ở những nơi Thiên Chúa Giáo là số đông. Hiện tại, xét về giáo lý và hành vi, chỉ Thiên Chúa Giáo mới bảo vệ người Gay và quan điểm của họ. Cho nên nếu bạn Gay thì bạn hãy muốn thật nhiều người Thiên Chúa Giáo, sống ở những nước Thiên Chúa Giáo, ở trong cộng đồng nhiều người Thiên Chúa Giáo.
 
Còn nếu bạn muốn biết các tôn giáo hay văn hóa khác đối xử với Gay như thế nào thì hãy làm một chuyến đi Châu Phi hay Trung Đông. Còn nếu không có tiền thì đứng trước cái chợ người Hồi Giáo nào đó ở Phương Tây mà bảy tỏ quan điểm. Sau đó trở lại chửi người Thiên Chúa vẫn chưa muộn.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 18 Tháng Tư 20183:32 CH
(HNPD) Sau câu đố về Báo chí, có tính cách…chính chị, chính em rồi, bây giờ ta đổi món ăn chơi, quay sang Món… nhậu khác nghe !