Những thiết kế kỳ lạ của Apple

Thứ Hai, 01 Tháng Ba 20217:00 SA(Xem: 584)
Những thiết kế kỳ lạ của Apple

Hàng loạt bằng sáng chế của Apple liên quan đến những công nghệ và thiết kế mới vừa được hé lộ.

Patently Apple cho biết Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO), vào ngày 16/2, đã công bố 77 bằng sáng chế được cấp cho Apple liên quan đến những công nghệ mới cũng như các bản thiết kế của MacBook, iPad và iPhone.

Trong đó, đáng chú ý có một bằng sáng chế về thiết kế của iPhone và iPad được tích hợp thêm một màn hình phụ đi kèm ở mặt lưng giúp cung cấp thông tin cho người dùng về đối tượng đang được chụp. Theo hồ sơ được đăng ký bằng sáng chế, màn hình này cũng được trang bị công nghệ cảm ứng đa điểm.

Thiet ke la cua Apple anh 1

Thanh Touch Bar được đặt ở vị trí mới trong một bằng sáng chế vừa được công bố. Ảnh: Patently Apple.

Một số bản thiết kế của MacBook còn chứa nhiều điểm thay đổi ở thanh Touch Bar. Cụ thể, trong một bằng sáng chế được công bố, thanh Touch Bar được đặt ở bên dưới màn hình chính. Thiết kế này, nhìn qua có thể tiện dụng hơn so mẫu MacBook hiện tại, tuy nhiên vẫn chưa chắc chắn liệu Apple có mang nó lên sản phẩm chính thức trong tương lai hay không.

Hiện tại, nhà phân tích nổi tiếng, Ming-Chi Kuo cho biết Apple sẽ cho ra mắt 2 mẫu MacBook Pro mới vào năm nay. Cả 2 được được dự đoán có sự thay đổi trong thiết kế với những phím chức năng vật lý thay vì thanh Touch Bar cảm ứng.

Vào năm 2006, Creative Technology đã kiện Apple vì giao diện của iPod vi phạm bằng sáng chế của họ. Apple đã nhanh chóng giải quyết vụ việc bằng khoản bồi thường 100 triệu USD. Nhưng vụ kiện đã có một tác động lớn về cách Apple bảo về tài sản trí tuệ của mình.

Thiet ke la cua Apple anh 2

Apple thường đăng ký bằng sáng chế cho hàng loạt ý tưởng độc đáo. Ảnh: Tom's Guides.

Vào thời điểm đó, Steve Jobs đã rất tức giận và nói với các nhà quản lý rằng, trong tương lai, Apple sẽ đăng ký bằng sáng chế cho bất kỳ ý tưởng hoặc sáng chế nào của đội ngũ kỹ sư. Điều này lý giải vì sao số lượng bằng sáng chế của Apple lại nhiều đến vậy.

Đến tận bây giờ, Apple vẫn giữ thói quen này. Vì thế một vài bằng sáng chế sẽ có rất ít hoặc thậm chí là không có khả năng được mang lên một sản phẩm chính thức. Mặc dù vậy, chúng vẫn có thể cung cấp cho chúng ta manh mối về các sản phẩm sắp tới của Apple.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Trai tráng ngần này tuổi đầu rồi mà vẫn không tài nào có được con bồ, thằng này kém quá! Kém hơn tao rồi!
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Sáng thức dậy thì thấy tấm hình này. Con ca sĩ dân chủ Mai Khôi cầm tấm bảng ghi “Piss Be On you Trump.” Nghĩa là “Tao đái lên mặt thằng Trump”
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Có nhiều cách để định nghĩa sự trưởng thành của một chàng trai hoặc đàn ông. Nhưng theo tôi, điều quan trọng
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Một bạn đọc bài về Tesla tôi viết, gửi tôi bài do bạn này viết. Chủ yếu gọi Tesla là công ty lửa đảo theo mô hình Ponzi.
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 201712:10 SA
(HNPD)Ở nước Mỹ này, con gì được coi là…dài nhất? Nói ngay! Nói ngay! ...Chỉ có 5 giây để suy nghĩ!
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 201711:58 SA
Khi một bài tiếng Việt bị report trên Facebook, nó sẽ được giao cho nhân viên chuyên quản lý nội dung tiếng Việt xử lý.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Nó có họ tên đầy đủ mà bố mẹ đặt cho là: Cường Thế Dương. Có một bài thơ sáng tác về đề tài đánh nhau, nó lấy bút danh là Vương Văn Đùng
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 201710:01 SA
Người Hoa là một dân tộc vĩ đại, họ đã phát minh nhiều thứ và ảnh hưởng tích cực ít nhiều đến thế giới và Việt Nam. Nhưng trong thời CNXH thì điều đó bị đổi ngược 180 độ hoàn toàn.
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 201712:51 CH
Lão Phan tôi sẽ cồ gắng cho “ trình làng “ mục “ Đố vui các bạn “ để mọi người chúng ta cùng nhau giải trí, nhắc lại những gì đã quên, đôi khi chưa biết, giúp các bạn trẻ…ôn luyện lại cái vốn…tiếng Việt ( spoken Vietnamse ) , chữ Việt ( written
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Chào tụi mày, để tao nói về bản thân. Tao là một người rất rất ghét tụi Do Thái. Tao ghét tụi nó vô cùng, ghét cay ghét đắng.