Đánh răng trước khi ăn sáng hay sau khi ăn sáng thì tốt cho răng miệng?

Thứ Bảy, 27 Tháng Hai 20215:00 CH(Xem: 710)
Đánh răng trước khi ăn sáng hay sau khi ăn sáng thì tốt cho răng miệng?
danh-rang

Đánh răng là một trong những việc chúng ta làm hàng ngày. Đánh răng không chỉ để vệ sinh răng miệng mà còn ngăn ngừa hôi miệng. Các nha sĩ đều khuyên chúng ta nên đánh răng vào mỗi buổi sáng và mỗi buổi tối.

Đánh răng vào buổi sáng có thể làm mới hơi thở của bạn và loại bỏ rất nhiều vi khuẩn trong miệng. Còn đánh răng vào ban tối có thể ngăn chặn một lượng lớn vi khuẩn tích tụ trong miệng của bạn.

Đối với những người không có thói quen đánh răng vào ban tối, bạn phải thay đổi nó. Vào ban đêm, do không có nước bọt tiết ra, tốc độ tăng trưởng của vi khuẩn trong miệng sẽ trở nên nhanh hơn. Sau khi thức dậy, miệng rất dễ có triệu chứng đắng, khô miệng và hôi miệng. Đánh răng trước khi đi ngủ là cách tốt để tránh những hiện tượng này.

Nha sĩ Khuyên chúng ta nên đánh răng vào mỗi buổi sáng và mỗi buổi tối.
Nha sĩ Khuyên chúng ta nên đánh răng vào mỗi buổi sáng và mỗi buổi tối.

Hiện nay, có hai xu hướng quan niệm về thời điểm đánh răng thích hợp vào buổi sáng: đánh răng trước khi ăn sáng và đánh răng sau khi ăn sáng.

Một số người nghĩ rằng nếu bạn đánh răng trước khi ăn sáng, thức ăn sẽ làm giảm độ pH trong miệng và dễ gây ra tình trạng ăn mòn, đặc biệt là sau khi ăn, nó cũng có thể gây ra thay đổi men răng trên bề mặt răng. Đánh răng có thể tránh điều này.

Những người khác lại nghĩ đánh răng sau khi ăn sáng giúp loại bỏ những phần thức ăn, mảng bám còn dính, bám ở bên trong khoang miệng sau khi ăn. So với việc đánh răng trước khi ăn sáng, đánh răng sau bữa ăn có lợi ích hơn cho sức khỏe răng miệng.

Trong thực tế, đánh răng trước hay sau khi ăn sáng đều mang lại lợi ích như nhau. Bởi vì, bạn có thể đánh răng bất cứ lúc nào cũng được, tùy thuộc vào việc bạn quen đánh răng vào thời điểm nào hơn.

Đối với những người đánh răng trước khi ăn sáng, họ không cần phải lo lắng về vệ sinh răng miệng sau bữa ăn. Hoặc nếu có thể, bạn có thể rửa miệng sau bữa ăn để ngăn chặn sự sinh sản của một lượng lớn vi khuẩn trong miệng. Nếu bạn đánh răng sau mỗi bữa sáng, bạn nên súc miệng bằng nước ấm trước khi ăn.


Nếu bạn đánh răng sau mỗi bữa sáng, bạn nên súc miệng bằng nước ấm trước khi ăn.

Tuy nhiên, cần lưu ý, bạn không nên đánh răng quá nhiều lần một ngày, chẳng hạn đánh răng sau tất cả các bữa ăn (bữa sáng, bữa trưa, bữa tối) và đánh răng trước khi đi ngủ. Điều này có thể làm hỏng bề mặt răng, các nha sĩ chỉ khuyến khích bạn nên đánh răng 2-3 lần/ngày.

Ngoài sử dụng bàn chải đánh răng, bạn cũng có thể sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch, vệ sinh giữa các kẽ răng, tránh vi khuẩn sinh sản ở đây. Bạn không nên sử dụng tăm bởi việc này có thể làm tăng khoảng cách giữa các chân răng, gây mất thẩm mỹ.

Theo Khoa học

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn