Khối pin lớn nhất thế giới sẽ được đặt tại Australia

Chủ Nhật, 21 Tháng Hai 20217:00 CH(Xem: 434)
Khối pin lớn nhất thế giới sẽ được đặt tại Australia

Công ty Năng lượng sạch (CEP) dự kiến xây dựng khối pin được cho là lớn nhất thế giới ở thung lũng Hunter thuộc bang New South Wales, Australia, theo Guardian.

Cụ thể, dự án xây dựng khối pin lớn nhất thế giới có trị giá khoảng 2,4 tỷ USD. Khối pin nhiều khả năng được đặt ở thị trấn Kurri Kurri, bang New South Wales.

Công suất của khối pin khổng lồ nói trên dự kiến lên đến 1.200 MW, gấp khoảng tám lần khối pin lớn nhất thế giới hiện tại, được đặt ở công viên Hornsdale, miền Nam Australia từ năm 2017.

CEP cho biết dự án nói trên là một phần của mạng lưới điện có tổng công suất tổng lên đến 2.000 MW ở Nam Australia. Công ty này cũng lên kế hoạch lắp đặt 1.500 MW tấm pin Mặt Trời cho mái của các khu công nghiệp.

CEP có kế hoạch xây dựng mạng lưới điện ở Nam Australia có công suất 2.000 MW.
CEP có kế hoạch xây dựng mạng lưới điện ở Nam Australia có công suất 2.000 MW. (Ảnh: Guardian).

Cựu Thủ hiến New South Wale Morris Iemma (đồng thời là chủ tịch của CEP), cho biết lộ trình năng lượng sạch được quốc hội bang thông qua hồi 2020 đã mang lại niềm tin cho thị trường đầu tư vào dạng năng lượng tái tạo, được hỗ trợ bởi bộ các bộ lưu trữ pin quy mô lớn.

Ông cho biết các loại pin lớn sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thay thế nguồn cung các nhà máy nhiệt điện và điện khí trong tương lai.

Ông Iemma hồ hởi: “Dự án này sẽ giúp đảm bảo khu vực Hunter của New South Wales duy trì thế mạnh về năng lượng, đồng thới hướng tới một tương lai sạch hơn, không còn khí thải carbon”.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn