Loài rắn vừa được phát hiện có tên trong Harry Potter

Thứ Sáu, 19 Tháng Hai 20213:00 SA(Xem: 768)
Loài rắn vừa được phát hiện có tên trong Harry Potter
Trimeresurus-Salazar

Loài rắn này mang tên vị phù thủy Salazar Slytherin, người đồng sáng lập ra trường Hogwarts, trong bộ truyện giả tưởng nổi tiếng Harry Potter.

Trong bài viết trên tạp chí Zoosystematics and Evolution, các nhà nghiên cứu Ấn Độ công bố phát hiện một loài rắn mới thuộc họ Rắn lục (pit viper), chi Trimeresurus. Họ đặt tên cho nó là Trimeresurus Salazar.

Những fan của bộ truyện giả tưởng nổi tiếng Harry Potter chắc chắn nhận ra cái tên quen thuộc. Nó được đặt theo tên của Salazar Slytherin, một trong những phù thủy vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông có năng lực nói chuyện cùng rắn và liên hệ mật thiết với loài vật này.

Theo bộ truyện, Slytherin cùng 3 người bạn gồm các phù thủy Godric Gryffindor, Rowena Ravenclaw và Helga Hufflepuff sáng lập ra Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts, trong đó có 4 nhà chung mang tên của họ. Linh vật biểu tượng của nhà Slytherin chính là loài rắn.

Mirza, đồng tác giả nghiên cứu nói rằng ban đầu dự định đặt tên con rắn là Nagini, rắn hổ mang chúa của nhân vật phản diện “chúa tể Voldemort”. Tuy nhiên, cuối cùng họ quyết định để dành tên gọi này trong trường hợp phát hiện ra một loài rắn hổ mang mới.

Theo CNN, chi Trimeresurus gồm 48 loài rắn, đều có nọc độc, và phân bố rộng khắp Đông Á và Đông Nam Á. Trimeresurus Salazar được phát hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Khoa học Sinh học Quốc gia và Hiệp hội Lịch sử Tự nhiên Bombay (Ấn Độ). Họ tìm thấy loài rắn mới sau chuyến nghiên cứu kéo dài 2 tháng vào giữa năm 2019 tại Arunachal Pradesh.

Nó mang nọc độc và có đặc điểm nổi bật là dải màu đỏ cam ở một bên đầu con đực. Phần còn lại của thân có màu xanh lá cây. Đặc biệt, Trimeresurus Salazar có nhiều răng hơn và cấu tạo bộ phận sinh dục đực cũng khác so với những loài thuộc chi Trimeresurus từng biết trước đây.

Theo Khoa học

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Cũng phải nói thêm, nội có hơn 50 tuổi đảng, với đồng chí, đồng bào nội sống chân thành, ai cũng quý. Hồi còn đương chức, ai phê phán đường lối của đảng
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Dưới đây là trích lược một vài đoạn đối thoại giữa tôi và các nhân viên an ninh điều tra của Bộ Công an Việt Nam vào ngày 16/11/2017, tại đồn công an phường Cống Vị
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20175:30 CH
(HNPD) Bạn đã sống ở Mỹ lâu rồi, phải không ? Đố Bạn nhớ : A - Vị Tổng Thống đầu tiên, vị thứ 2, rồi vị thứ 3 theo sách vở thông thường vẫn sài ở trường học, là 3 ông nào
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 201710:00 CH
*Viết theo ý tưởng của bài “Nếu Việt Nam là thuộc địa của Pháp” của Ku Búa.* Các bạn biết gì không?
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Mấy ngày nay tôi bận nên chẳng quan tâm đến xóm Facebook. Nhưng khi thấy nhận x
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20173:30 SA
anh Nguyễn Phượng chê trách về cách so sánh không chuẩn, mang định kiến về cái nghề bán trôn nuôi miệng vĩ đại của phụ nữ.
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Chánh viện để xuất với chánh tổng cứ cho các quan đi tham quan nhà tù tham nhũng sẽ hết tham nhũng.
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Trai tráng ngần này tuổi đầu rồi mà vẫn không tài nào có được con bồ, thằng này kém quá! Kém hơn tao rồi!
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Sáng thức dậy thì thấy tấm hình này. Con ca sĩ dân chủ Mai Khôi cầm tấm bảng ghi “Piss Be On you Trump.” Nghĩa là “Tao đái lên mặt thằng Trump”
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Có nhiều cách để định nghĩa sự trưởng thành của một chàng trai hoặc đàn ông. Nhưng theo tôi, điều quan trọng