Xây dựng các khu định cư trên Mặt trăng nhờ… nước tiểu

Thứ Tư, 17 Tháng Hai 20211:00 CH(Xem: 476)
Xây dựng các khu định cư trên Mặt trăng nhờ… nước tiểu
can-cu-tren-sao-hoa-696x381

Một nhóm các nhà khoa học quốc tế thuộc Cơ quan Vũ trụ châu Âu nói rằng các phi hành gia có thể xây dựng các khu định cư trên Mặt trăng nhờ ure có trong nước tiểu của họ.

Theo các nhà nghiên cứu cho biết, ure, một thành phần trong nước tiểu, có thể được sử dụng để tạo ra các cấu trúc ổn định trên Mặt trăng.


Xây dựng khu định cư trên Mặt trăng rất tốn kém.

Ý tưởng thuộc địa hóa Mặt trăng đã diễn ra trong những năm gần đây. NASA có kế hoạch khởi động một sứ mệnh có người lái tới vệ tinh của Trái đất vào năm 2024, trong khi ông trùm công nghệ Elon Musk nói rằng nhân loại cần phải xây dựng căn cứ trên đó. Tuy nhiên, việc chiếm đóng Mặt trăng đặt ra một số thách thức. Một trong số đó là xây dựng các khu định cư ở đó. Trong khi xây dựng khu định cư trên Mặt trăng rất tốn kém.

Theo một khảo sát gần đây, vận chuyển chỉ khoảng 0,45kg lên quỹ đạo đã mất chi phí khoảng 10.000 USD. Vì vậy NASA, ESA và các cơ quan không gian khác đang thúc đẩy việc sử dụng vật liệu tại chỗ. Mặt trăng có nhiều vật liệu có thể được sử dụng để xây dựng các tòa nhà tuy nhiên, quá trình này đòi hỏi một lượng lớn hóa chất và nước cần được vận chuyển đến vệ tinh của Trái đất.

Theo các nhà khoa học, trộn urê với đất regolith Mặt trăng sẽ tạo ra các cấu trúc chắc chắn có thể chịu được trọng lượng nặng.

“Chúng tôi đã khám phá khả năng sử dụng urê làm phụ gia hóa học để xây dựng trên Mặt trăng. Các mẫu chứa chất siêu dẻo dựa trên hoà trộn với urê hoặc naphthalene có thể chịu được trọng lượng nặng ngay sau khi trộn, trong khi vẫn giữ được hình dạng gần như ổn định. Các phụ gia có thể được sử dụng để xây dựng một cấu trúc mà không có biến dạng đáng chú ý nào”, nghiên cứu cho biết.

Với ý tưởng này, các nhà khoa học đã tiến gần hơn đến việc xâm chiếm Mặt trăng bằng cách giải quyết vấn đề xây dựng các khu định cư trên bề mặt Mặt trăng. Vấn đề trước mắt cần giải quyết nữa là mức độ phóng xạ cao, biến động nhiệt độ và rủi ro va chạm với các thiên thạch.

Theo Khoa học

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Thủ tướng chính phủ mới ký nghị quyết 112, xoá bỏ hộ khẩu và các thủ tục liên quan, và có hiệu lực ngay lập tức.
Chủ Nhật, 05 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Chính phủ mới ra dự luật để kiểm soát Facebook và các trang mạng xã hội. Họ áp dụng mô hình của Nga
Thứ Sáu, 03 Tháng Mười Một 20175:18 SA
Tôi mới đọc xong cuốn sách của Peter Thiel mang tên Zero To One (Không Đến Một) nên hứng. Khi bạn mang một ý tưởng gần như mới và biến nó thành hiện thự
Thứ Năm, 02 Tháng Mười Một 20177:19 SA
Trước tiên hoan hô tinh thần quyết liệt của Ban Tổ chức trung ương với dự án sàng lọc, loại bỏ những đảng viên không đủ tư cách.
Thứ Năm, 02 Tháng Mười Một 20175:35 SA
Ông chủ công ty võng Duy Lợi sau vài chục năm sống nịnh bợ để làm giàu, để dành đủ tiền để đưa con cái sang Mỹ
Thứ Ba, 31 Tháng Mười 20176:08 SA
Các bạn đố kỵ chê hoa hậu đại dương xấu. Nhiều bạn so sánh hoa hậu đại dương có cái miệng giống miệng cá dọn bể.
Thứ Hai, 30 Tháng Mười 20178:14 SA
Mượn tiền là một nhu cầu tất yếu trong xã hội. Ai trong chúng ta cũng đã một lần mượn tiền trong đời. Nhưng quá nhiều người quên đi những quy tắc văn minh khi mượn tiền
Thứ Ba, 31 Tháng Mười 20177:27 CH
rong cuộc nhậu, có ông bạn bảo ông có biết "7 chữ 8 nghề" thời xưa và thời nay nó là thế nào không? Lắc đầu không biết. Ông bạn đọc cho
Thứ Hai, 11 Tháng Giêng 20211:00 CH